Băng đảng 100.000 thành viên nguy hiểm nhất thế giới

Sự kiện: An ninh thế giới

Mara Salvatrucha hay còn gọi là MS-13 được cho là băng đảng nguy hiểm nhất thế giới, chuyên buôn bán ma túy, hãm hiếp, buôn người và có những hành động trả thù tàn bạo.

Băng đảng 100.000 thành viên nguy hiểm nhất thế giới - 1

Thành viên MS-13  đứng sau song sắt.

Theo Mirror, băng đảng này rất dễ nhận biết nhờ hình xăm lớn trên cơ thể và mặt. Thành viên MS-13 hết sức trung thành bởi hình phạt cho những kẻ phản bội là cắt chân tay hay thậm chí là cái chết.

Năm 2003, một người phụ nữ mang thai trong băng đảng đã cung cấp thông tin cho chính phủ. Sự việc bại lộ khiến cho người phụ nữ bị đâm 16 nhát còn thi thể được một người câu cá phát hiện ở bờ sông.

Băng đảng 100.000 thành viên nguy hiểm nhất thế giới - 2

Thành viên MS-13 thường xăm kín cơ thể và vùng mặt.

MS-13 được biết đến như băng đảng nguy hiểm nhất thế giới. Trải qua hàng thập kỷ, băng đảng này mở rộng quy mô đến 42 bang ở Mỹ và các quốc gia lân cận như Mexico, Canada, Nam Mỹ và Trung Mỹ.

Băng đảng với số lượng thành viên lên tới 100.000 người được cho là đang hướng đến Úc. Biểu tượng của MS-13 xuất hiện ở Sydney khiến người dân địa phương lo sợ.

Băng đảng 100.000 thành viên nguy hiểm nhất thế giới - 3

Kẻ được cho là thủ lĩnh MS-13 bị bắt giữ vào năm ngoái ở Honduras.

Một người phụ nữ mới chuyển đến khu vực ở Úc nói cô “không thể tin được” khinhìn thấy biểu tượng của MS-13.

Mặc dù băng đảng này có trỗi dậy ở Los Angeles, Mỹ nhưng các thành viên chủ chốt đến từ El Salvador. Ở đất nước Trung Mỹ này, quyền lực của MS-13 lớn đến mức băng đảng có nhà tù riêng.

Băng đảng 100.000 thành viên nguy hiểm nhất thế giới - 4

MS-13 được biết đến là băng đảng chuyên buôn bán ma túy, hãm hiếp, buôn người.

Đằng sau cách cửa nhà tù là một quốc gia thu nhỏ giam giữ tới 2.500 người. Trong nhà tù có cả tiệm bánh, bệnh viện và các cửa hàng khác do MS-13 điều hành.

Năm 2013, phóng viên ảnh Adam Hinton đến từ Anh đã được phép chụp lại khung cảnh nhà tù và Las Victorias, địa bàn hoạt động của MS-13 ở thủ đô của El Salvador. Gia đình của thành viên trong băng đảng này gọi Las Victorias là nhà.

Băng đảng 100.000 thành viên nguy hiểm nhất thế giới - 5

Các thành viên chủ chốt của MS-13 là người El Salvador.

Mara Salvatrucha, tên của tổ chức này có nghĩa là “băng đảng nguy hiểm đến từ El Salvador”. Số 13 là số thứ tự của chữ M trong bảng chữ cái.

Bên cạnh hình xăm trên cơ thể và vùng mặt, thành viên băng đảng này còn dùng biểu tượng của bàn tay để giao tiếp với nhau.

Băng đảng 100.000 thành viên nguy hiểm nhất thế giới - 6

Các thành viên MS-13 thường sử dụng ký hiệu bàn tay kỳ lạ, giống như cách "loài quỷ giao tiếp".

Một trong những tội ác của MS-13 được biết đến nhiều nhất là ở Honduras. Tháng 12.2004, một chiếc xe buýt bị nã đạn súng trường tự động. Vụ tấn công chỉ vài ngày trước dịp Giáng sinh đã khiến 28 người thiệt mạng.

6 tay súng sau đó còn lên xe buýt để trừ khử những người còn sống sót. Vụ giết người được cho là để phản đối việc chính phủ Honduras muốn khôi phục án tử hình.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
An ninh thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung