Nhật Bản: Báo động toàn thành phố vì một con mèo rơi vào thùng hóa chất

Một thành phố của Nhật Bản báo động ở mức cao sau khi phát hiện con mèo rơi vào thùng hóa chất độc hại rồi biến mất trong đêm.

Giới chức thành phố Fukuyama, tỉnh Hiroshima, cho biết đã chỉ đạo tăng cường tuần tra và cảnh báo người dân không đến gần con mèo. Camera giám sát cho thấy con mèo được nhìn thấy lần gần đây nhất khi đang chạy khỏi xưởng mạ hôm 10/3.

Công nhân phát hiện nhiều dấu chân mèo từ thùng crom sâu 3m. Hóa chất này có thể khiến con người bị ung thư, phát ban và viêm nhiễm nếu chạm hoặc hít phải.

Dấu chân mèo được phát hiện gần thùng hóa chất. (Ảnh: Getty)

Dấu chân mèo được phát hiện gần thùng hóa chất. (Ảnh: Getty)

Các cuộc tìm kiếm trong khu dân cư vẫn chưa thấy con mèo ở đâu, và không rõ nó còn sống không, một quan chức của chính quyền thành phố cho biết.

Quản lý nhà máy Nomura Mekki Fukuyama thông báo, tấm đậy thùng hóa chất bị thủng một phần khi công nhân quay lại làm việc sau ngày nghỉ cuối tuần.

Công nhân của nhà máy thường mặc đồ bảo hộ khi làm việc.

Crom-6 là chất gây ung thư được nhiều người biết đến qua phim Erin Brockovich năm 2000, với sự tham gia của minh tinh Julia Roberts.

Bộ phim nói về vụ kiện có thật, xung quanh cuộc chiến của nhà hoạt động cáo buộc một công ty dịch vụ công cộng làm ô nhiễm nguồn nước ở vùng dân cư nông thôn của Califonia, gây tử vong và bệnh ung thư cho nhiều người dân địa phương.

Nguồn: [Link nguồn]

Kairos, một tên lửa cỡ nhỏ sử dụng nhiên liệu rắn của hãng Space One Nhật Bản, nổ tung không lâu sau khi được phóng lên lần đầu tiên trong sáng nay (13/3).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tú Linh - CNN ([Tên nguồn])
Tin tức Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN