Nga tung video giao tranh dữ dội với quân đội Ukraine bằng vũ khí hạng nặng

Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/9 công bố video cho thấy cường độ giao tranh ác liệt ngày càng gia tăng giữa các lực lượng Nga và quân đội Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

Theo truyền hình quốc phòng Nga Zvezda TV, các quân nhân Nga thuộc Quân khu Trung tâm đã sử dụng 10 loại vũ khí khác nhau trong cuộc giao tranh với quân đội Ukraine.

Các đơn vị bộ binh cơ giới Nga sử dụng kết hợp nhiều loại vũ khí trong cuộc giao tranh, bao gồm pháo phản lực Grad, pháo phản lực bắn đạn nhiệt áp TOS-1A, xe tăng chủ lực T-72, xe chiến đấu bộ binh BMP cùng nhiều vũ khí khác như súng máy hạng nặng, tên lửa chống tăng Kornet...

Nga tung video giao tranh dữ dội với quân đội Ukraine bằng vũ khí hạng nặng - 1

Một xe bọc thép của Ukraine bị phá hủy.

Bộ Quốc phòng Nga không cho biết video được quay vào lúc nào, nhưng cho thấy cường độ giao tranh ác liệt ở Ukraine. Các lực lượng Nga trực tiếp đối đầu với quân đội Ukraine thay vì chủ yếu dựa vào lựu pháo và pháo phản lực.

Theo Zvezda TV, xe tăng T-72 và xe chiến đấu bộ binh BMP có nhiệm vụ thu hút hỏa lực đối phương. Đồng thời, các binh sĩ Nga sử dụng tên lửa chống tăng Kornet để phá hủy các xe tăng và xe bọc thép Ukraine. Cuối video quay cảnh một xe bọc thép của quân đội Ukraine bị phá hủy và nhiều binh sĩ bị hạ gục.

Chiều ngày 30/9, Nga sẽ chính thức thông báo quyết định sáp nhập 4 vùng ở Ukraine vào Liên bang Nga, gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia. 

Nga tung video giao tranh dữ dội với quân đội Ukraine bằng vũ khí hạng nặng - 2

Xe tăng T-72 của Nga khai hỏa.

Theo tuyên bố từ Điện Kremlin, chiến dịch quân sự sẽ vẫn tiếp tục diễn ra nhằm đẩy lùi hoàn toàn quân đội Ukraine khỏi các khu vực ở 4 tỉnh này. 

Các lực lượng Nga hiện kiểm soát khoảng 73% địa bàn tỉnh Zaporizhzhia, nhưng không bao gồm thủ phủ cùng tên. Ở Donetsk, các lực lượng Nga kiểm soát khoảng 60% diện tích của vùng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nga-tung-video-giao-tranh-du-doi-voi-quan-oi-ukraine-bang-vu-khi-hang...

Nga tung video nã hỏa lực vị trí quân đội Ukraine trong rừng, phá hủy pháo phản lực Grad

Trong quá trình trinh sát, các binh sĩ Nga phát hiện một nhóm binh sĩ Ukraine ẩn náu trong rừng cùng các trang thiết bị quân sự và sau đó nhóm binh sĩ Nga chỉ thị mục tiêu cho pháo binh...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Zvezda TV (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung