Nga thông báo tình hình toàn chiến tuyến ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, quân đội Ukraine mở cuộc phản công lớn ở mặt trận miền nam nhưng phải chịu tổn thất nặng nề.

Nga thông báo tình hình toàn chiến tuyến ở Ukraine - 1

Quân đội Nga trên xe tăng ở Ukraine (ảnh: TASS)

“Hai đơn vị thuộc Lữ đoàn cơ giới số 28 của Ukraine, với sự yểm trợ của 9 xe tăng, 16 xe bọc thép đã cố gắng phản công gần khu dân cư Pravdino, vùng Kherson nhưng bị đánh bật lại”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói trong cuộc họp báo hôm 17/9.

Ông Konashenkov nhấn mạnh, ở Kherson, quân đội Nga đã “triệt hạ hơn 120 binh sĩ, phá hủy 7 xe tăng, 13 xe chiến đấu bộ binh của Ukraine chỉ trong vài giờ”.

Ở Zaporizhia (miền nam Ukraine), quân đội Nga tuyên bố bắn rơi 8 máy bay không người lái và đánh chặn 25 rocket từ các hệ thống pháo Olkha và HIMARS của Ukraine.

Theo ông Konashenkov, quân đội Nga cũng mở các đợt không kích vào tuyến sau của lực lượng Ukraine ở miền Nam, gây tổn thất lớn cho đối phương.

“Không quân, tên lửa và pháo binh Nga trút hỏa lực quy mô lớn vào quân đội và lực lượng dự bị của Ukraine. Hơn 140 lính Ukraine thuộc Lữ đoàn không vận số 46 đóng ở Mykolaiv và Lữ đoàn cơ giới số 24 đóng gần Kherson bị loại khỏi vòng chiến đấu. Ít nhất 5 xe tăng, 14 phương tiện quân sự của địch bị phá hủy”, ông Konashenkov nói.

Ở Donetsk, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố mở cuộc tấn công lớn, khiến ít nhất 230 binh sĩ Ukraine thiệt mạng.

“Các cuộc tấn công tập trung vào vị trí đóng quân của Lữ đoàn số 58, số 93 của Ukraine. Ít nhất 230 binh sĩ Ukraine thiệt mạng. 10 xe tăng, 23 xe bọc thép của đối phương bị phá hủy”, ông Konashenkov thông báo.

Ở Kharkiv, quân đội Nga tập trung tấn công lực lượng Ukraine thuộc Tiểu đoàn Kraken, khiến ít nhất 50 lính thuộc đơn vị này bị triệt hạ, ông Konashenkov cho hay.

“Các cuộc không kích bằng vũ khí chính xác cao do không quân Nga thực hiện khiến ít nhất 50 lính Kraken thiệt mạng. Lữ đoàn cơ giới số 92, Lữ đoàn không vận số 81 đóng ở Kharkiv của Ukraine cũng bị tấn công. Nhiều vũ khí và phương tiện quân sự của địch bị phá hủy”, ông Konashenkov nói.

Trong 24 giờ qua, quân đội Nga tuyên bố tấn công 5 sở chỉ huy của lực lượng Ukraine. Ông Konashenkov cho hay, 4 kho chứa tên lửa, pháo và đạn dược của Ukraine bị phá hủy hoàn toàn ở các khu vực Kharkiv, Donetsk và Zaporizhia.

Nga thông báo tình hình toàn chiến tuyến ở Ukraine - 2

Binh sĩ Ukraine trong đợt phản công ở Kharkiv (ảnh: AP)

Quân đội Nga được cho là đang nỗ lực đáp trả dữ dội sau khi lực lượng Kiev đạt bước tiến ở Kharkiv. Viện binh từ Nga cũng đổ đến Ukraine nhiều hơn.

Hôm 16/9, lãnh đạo Cộng hòa Chechnya (thuộc Nga) – ông Ramzan Kadyrov – tuyên bố, Chechnya đã gửi thêm 2 tiểu đoàn tham chiến ở khu vực Donbass (miền đông Ukraine).

“Các binh sĩ thuộc tiểu đoàn Zapad Akhmat và Vostok Akhmat cùng những chỉ huy giàu kinh nghiệm đã tới Donbass. 2 tiểu đoàn này được trang bị tốt và sở hữu nhiều vũ khí tối tân”, ông Kadyrov viết trên Telegram.

Cùng ngày, chính quyền nhiều vùng thuộc Nga như Kursk, Cộng hòa Bashkortostan, Voronezh cũng tuyên bố gửi lính tình nguyện tham chiến ở Ukraine.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nga-thong-bao-tinh-hinh-toan-chien-tuyen-o-ukraine-a570146.html

Nhiều vùng thuộc Nga vào cuộc, giúp Moscow tăng quân ở Ukraine

Sau lời kêu gọi của Tổng thống Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov, chính quyền nhiều khu vực thuộc Nga, và do Nga kiểm soát ở Ukraine gấp rút gửi quân tình nguyện đến tiền tuyến...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – TASS (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung