New Zealand: Tưởng búp bê trôi nổi trên biển, không ngờ là em bé

Thứ Tư, ngày 07/11/2018 00:30 AM (GMT+7)

Một ngư dân tình cờ phát hiện vật thể lạ trôi nổi trên biển trong tư thế úp mặt xuống nước, thoạt nhìn giống như búp bê.

New Zealand: Tưởng búp bê trôi nổi trên biển, không ngờ là em bé - 1

Vùng biển New Zealand nơi người ta tìm thấy bé trai.

Theo Sputnik, sự việc xảy ra vào cuối tháng trước, ngư dân Guss Hutt tìm thấy bé trai trôi nổi trên biển ở ngoài khỏi hòn đảo North, khi đang đi câu cá.

“Thấy bé trai trôi nổi, tôi cứ tưởng đó là búp bê”, Hutt nói trên tờ New Zealand Herald. “Khuôn mặt bé trai lúc đó giống hệt búp bê bằng sứ nhưng khi nhìn kỹ, tôi biết rằng cậu bé còn sống”.

Theo nguồn tin, bé trai 18 tháng tuổi đi lạc ra khỏi lều nơi bố mẹ say ngủ. Cha mẹ không hề biết gì cho đến khi có người báo, rằng con trai họ đang trôi nổi trên biển.

“Cậu bé nổi trên mặt nước trong tình trạng úp mặt. Nếu tôi không cứu kịp thời thì có thể mọi chuyện đã tồi tệ hơn”, Hutt nói. “Bé trai có lẽ được thần may mắn cứu mạng, bởi được đưa lên vào đúng thời điểm”.

Theo phát ngôn viên sở cảnh sát Whakatane, bé trai “được đưa vào bờ và sau đó bắt đầu thở lại”. Bé được sơ cứu trong 15 phút rồi đưa vào bệnh viện để kiểm tra toàn diện.

Theo bác sĩ, bé trai đã bất tỉnh khi trôi nổi trên mặt nước. Vợ của Hutt, Sue đã tìm thấy cha mẹ em bé nhờ thông tin rằng trong nhóm người cắm trại hôm đó, chỉ có một cặp vợ chồng mang theo con nhỏ.

Người mẹ nói trên tờ New Zealand Herald rằng mình tỉnh dậy lúc 7 giờ 30 phút sáng. “Tôi cảm thấy tim mình như ngừng đập khi người ta nói có bé trai trôi nổi trên biển”.

“Tôi thấy bé trai rất hứng thú với bãi biển. Đó là đêm đầu tiên cặp đôi ngủ lại đây”, Rebecca Salter, đồng sở hữu khu cắm trại nói.

“Mọi người đều rất sốc. Nhưng cũng cảm thấy rất may mắn… Vì kết cục có thể tồi tệ hơn nhiều”.

Thủ tướng điển trai Canada “gây bão” vì chơi với con trai

Thủ tướng Canada tiếp tục khiến “hội chị em” đứng ngồi không yên vì hình ảnh ấm áp của mình với con trai.

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới