Mỹ sắp ồ ạt ném bom cơ sở hạt nhân của Iran sau vụ tàu dầu bị tấn công?

Thứ Ba, ngày 18/06/2019 09:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các nguồn tin ngoại giao tiết lộ Mỹ sắp “tấn công chiến thuật” nhằm vào Iran để đáp trả vụ tấn công được cho là do Iran gây ra, nhằm vào hai tàu chở dầu trên vịnh Oman.

Mỹ sắp ồ ạt ném bom cơ sở hạt nhân của Iran sau vụ tàu dầu bị tấn công? - 1

Mỹ có thể tấn công phủ đầu Iran giống như những gì diễn ra ở Syria.

Nguồn tin ngoại giao tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, nói trên báo Israel rằng Mỹ đang chuẩn bị kế hoạch tấn công Iran, theo RT.

Quan chức giấu tên nói chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có những cuộc thảo luận không ngừng nghỉ với các cố vấn và quan chức quân đội kể từ cuối tuần trước, theo tờ Jerusalem Post.

Kế hoạch bao gồm đợt dội bom lớn nhằm vào các cơ sở Iran liên quan đến chương trình hạt nhân, quan chức này nói. Nguồn tin ngoại giao phương Tây nói đợt ném bom sẽ rất lớn, “nhưng giới hạn ở một số mục tiêu cụ thể”.

Quyết định quân sự của Mỹ dường như được đưa ra trước khi có thông tin Iran tăng cường làm giàu uranium. Iran nói động thái này nhằm đáp trả những cáo buộc vô cớ của Mỹ.

Nguồn tin nói ông Trump không mặn mà lắm với đợt không kích, nhưng đã mất kiên nhẫn vì những hành động cứng rắn của Iran. Bên cạnh đó, giới chức Mỹ cũng không ngừng nhắc đến hành động quân sự.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dự kiến sẽ có mặt tại Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ ở căn cứ không quân MacDill, tại Tampa, Florida để thảo luận về “các chiến dịch và an ninh khu vực”.

Ông Pompeo luôn nhấn mạnh rằng Iran phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công nhằm vào hai tàu chở dầu, trong khi nhiều đồng minh Mỹ bày tỏ sự hoài nghi.

Nga so sánh cáo buộc của Mỹ nhằm vào Iran giống như bằng chứng giả về vũ khí hóa học của Iraq, mở đường để quân đội Mỹ đổ bộ vào Iraq năm 2003.

Iran hành động thù địch, Mỹ ngay lập tức điều thêm quân đến Trung Đông

Mỹ tuyên bố điều thêm binh sĩ và các nguồn lực quân sự đến Trung Đông để đối phó với những hành động thù địch...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung