Mỹ: Rợn người cảnh thanh niên giằng co với hổ để giữ cánh tay

Thứ Sáu, ngày 31/12/2021 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nạn nhân bị con hổ Mã Lai tấn công là một người dọn dẹp trong vườn thú. 

Video chứa hình ảnh có thể gây sốc với một số người, độc giả cân nhắc trước khi xem

Nguồn video: Collier County Sheriff's Office

Trang BBC hôm 30/12 đưa tin, vụ hổ tấn công người xảy ra tại vườn thú Naples, ở thành phố Naples, bang Florida, Mỹ. 

Cảnh sát phát hiện con hổ Eko - 8 tuổi, thuộc giống hổ Mã Lai – ngoạm chặt cánh tay của người dọn dẹp. Các sĩ quan tìm mọi cách để con hổ nhả cánh tay người ra nhưng vô ích. Cuối cùng, họ buộc phải nổ súng vào con hổ, theo các quan chức địa phương. 

Cảnh sát cho biết, nạn nhân là một người dọn dẹp chừng 20 tuổi, được thuê tới dọn dẹp vườn thú Naples. Người này bị thương nghiêm trọng và được đưa đi cấp cứu bằng trực thăng. 

Theo văn phòng cảnh sát trưởng thành phố Naples, người dọn dẹp này đã đi vào khu vực cấm, gần chuồng hổ sau khi vườn thú đã đóng cửa. 

Người này dường như đã thò tay qua hàng rào an toàn của chuồng hổ nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc. Cố tình cho động vật trong vườn thú ăn là "hành vi trái phép và nguy hiểm". 

Đại diện vườn thú cho biết, người dọn dẹp chỉ được phép làm việc ở nhà vệ sinh và khu cửa hàng quà tặng. Họ không được phép tiếp cận các chuồng thú. 

Sau khi bị bắn, con hổ chạy về phía sau chuồng. Tại đó, nó bị bắn thêm các mũi thuốc mê rồi sau đó được phát hiện là đã chết. 

Sau khi thông tin được truyền thông đăng tải, nhiều cư dân mạng thể hiện sự tiếc nuối khi con hổ bị bắn chết. Eko đã sống ở vườn thú Naples từ đầu năm 2020, sau khi được cứu trong nỗ lực ngăn chặn mua bán động vật hoang dã

Thời điểm đó, vườn thú gọi con hổ là "đại sứ tuyệt vời của loài hổ Mã Lai". 

Mỹ: Rợn người cảnh thanh niên giằng co với hổ để giữ cánh tay - 1

Ảnh chụp con hổ Eko ở vườn thú Naples, Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo BBC, hổ Mã Lai được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xếp vào danh sách các loài rất nguy cấp. Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) cho biết, chỉ còn chưa đầy 200 cá thể hổ Mã Lai còn sống sót trên thế giới. 

Các vụ hổ tấn công người tại vườn thú rất hiếm nhưng không phải không xảy ra. Năm ngoái, một con hổ Siberia đã tấn công và cắn chết một nữ nhân viên vườn thú ở Thụy Sĩ trước sự kinh hãi của du khách và các nhân viên vườn thú khác. 

Năm 2007, một người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương khi bị con hổ sổng chuồng ở vườn thú San Francisco (Mỹ) tấn công. Con hổ này sau đó bị bắn chết. 

Nguồn: http://danviet.vn/my-ron-nguoi-canh-thanh-nien-giang-co-voi-ho-de-giu-canh-tay-50202131121058461...

Video: Trèo vào chuồng hổ dữ, người đàn ông Ấn Độ nhận cái kết thảm

Đoạn video quay lại khoảnh khắc một người đàn ông bị hổ dồn vào chân tường, trước khi bị kéo lê và cắn chết.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - BBC (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung