Mỹ: Người đàn ông chống đối bị cảnh sát cho điện giật quá mức

Thứ Tư, ngày 05/09/2018 06:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người đàn ông 25 tuổi ở Mỹ, đã qua đời tại bệnh viện không lâu sau khi bị cảnh sát giật điện liên tục vì chống đối.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Mỹ: Người đàn ông chống đối bị cảnh sát cho điện giật quá mức - 1

Nghi phạm bị cảnh sát giật điện liên tục vì chống đối.

Theo RT, đoạn video do sở cảnh sát thành phố Tusla, bang Oklahoma, Mỹ, công bố, cho thấy khoảnh khắc cảnh sát vất vả khống chế một thanh niên 25 tuổi.

“Được rồi chúng ta sẽ phải giật điện hắn. Hãy dùng súng điện”, một sỹ quan cảnh sát nói với đồng nghiệp trong video. “Giật điện hắn, khống chế hắn”.

Trước khi sự việc vượt ngoài tầm kiểm soát, cảnh sát cố gắng bắt giữ nghi phạm Joshua Harvey vì gây rối loạn ở nơi công cộng. Harvey bỏ chạy làm vỡ kính một tòa nhà văn phòng gần đó và bị cảnh sát bắt được.

“Hai sỹ quan cảnh sát dùng súng điện khống chế Harvey và hai người khác hỗ trợ. Harvey gục xuống ngay lập tức nhưng sau đó lại đứng dậy”, cảnh sát Tulsa cho biết.

Trong video, sỹ quan cảnh sát hét lớn: “Nằm trên sàn, để tay ra sau lưng”. Nghi phạm tiếp tục chống đối liền bị cảnh sát giật điện liên tiếp. Cảnh giật điện vẫn diễn ra sau khi cảnh sát đã làm chủ tình hình.

Harvey không chịu tra tay vào còng và cần 4 sỹ quan cảnh sát mới buộc nghi phạm tuân lệnh.

“Cảnh sát cố gắng bắt giữ nghi phạm nhưng hắn ta phản ứng lại ngang với sức của 4 sỹ quan”, cảnh sát thành phố Tulsa cho biết.

Theo cảnh sát, nghi phạm vẫn tỉnh táo cho đến khi các nhân viên y tế có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, Harvey qua đời vài ngày sau đó tại trung tâm y tế St. John, chỉ hai ngày trước khi bước sang tuổi 26.

Chính quyền thành phố Tulsa hiện vẫn đang chờ đợi bản báo cáo khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của Harvey.

Khoảnh khắc cảnh sát Mỹ đấu súng kịch tính với kẻ đi quá tốc độ

Người đàn ông liên tục chống cự khi bị bắt giữ và lấy súng trong xe ô tô để bắn hai cảnh sát.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung