Mỹ: Khám nghiệm tử thi bệnh nhân Covid-19, phát hiện nơi ẩn náu khó tin của virus

Thứ Sáu, ngày 31/07/2020 16:05 PM (GMT+7)

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) phát hiện virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 có thể ẩn náu ở một nơi không ngờ tới trên cơ thể người.

Hãng RT hôm 30/7 đưa tin, một nhóm bác sĩ tai mũi họng và các nhà nghiên cứu phát hiện ra virus gây dịch Covid-19 có thể trú ngụ ở tai giữa và vùng xương chũm (khối xương nhỏ, lồi nằm ngay ở phía sau vành tai có thể sờ thấy được).

Các bác sĩ khám nghiệm tử thi của 3 bệnh nhân dương tính với Covid-19 và có triệu chứng bệnh trước khi chết. Họ phát hiện có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc virus SARS-CoV-2 xuất hiện ở tai giữa và vùng xương chũm và những yếu tố này có thể khác nhau ở vật chủ sống. 

Phát hiện mới này đồng nghĩa các bác sĩ tai mũi họng có nguy cơ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trực tiếp từ người tới khám.

Mỹ: Khám nghiệm tử thi bệnh nhân Covid-19, phát hiện nơi ẩn náu khó tin của virus - 1

Nhóm nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) phát hiện virus gây dịch Covid-19 có thể trú ngụ ở tai người. Ảnh minh họa: Reuters

Nghiên cứu của chương trình khám nghiệm tử thi bệnh viện Johns Hopkins kéo dài trong 6 tháng và được xuất bản hôm 23/7.

Dù thừa nhận nghiên cứu còn nhiều hạn chế, các nhà khoa học khuyến cáo nhân viên y tế nên tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp bảo vệ bổ sung như đeo khẩu trang hoặc mặt nạ làm sạch không khí, khi kiểm tra hoặc phẫu thuật tai cho người bệnh.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins cũng kêu gọi đồng nghiệp không được nới lỏng giãn cách xã hội tại các phòng chờ của cơ sở y tế, phòng khám.

Hướng dẫn cập nhật cho các thủ tục khám chữa về tai và thần kinh sẽ sớm được công bố ở Mỹ.

Số ca nhiễm Covid-19 bắt đầu tăng trở lại khiến nhiều quốc gia phải áp dụng các hạn chế mới, trong khi các nhà khoa học thế giới vẫn chạy đua để điều chế vaccine phòng dịch.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/my-kham-nghiem-tu-thi-benh-nhan-covid-19-phat-hien-noi-an-nau-kho-tin-cua-viru...

Nước ĐNA có ca nhiễm nhiều thứ 2 tuyên bố ”chịu đựng” Covid-19 đến tháng 12, trông cậy vào TQ

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte kêu gọi người dân Philippines "chấp nhận" các biện pháp hạn chế chống dịch Covid-19...

Theo Nguyễn Thái - RT (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung