Mỹ bất ngờ yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán, nhân viên TQ đốt tài liệu ngay trong sân

Thứ Tư, ngày 22/07/2020 16:41 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cảnh sát cứu hỏa thành phố Houston, bang Texas (Mỹ) đã nhận được báo cáo về vụ đốt tài liệu ngay trong sân Lãnh sự quán Trung Quốc, sau khi Mỹ bất ngờ yêu cầu cơ quan này phải đóng cửa trong vòng 72 giờ.

Mỹ bất ngờ yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán, nhân viên TQ đốt tài liệu ngay trong sân - 1

Lính cứu hỏa quan sát bên ngoài trong khi nhân viên trong Lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston (Mỹ) đốt tài liệu bên trong (ảnh: NY Post)

Cảnh sát cứu hỏa Houston cho biết, họ đã nhận được thông tin về vụ đốt tài liệu và quan sát thấy khói bốc lên nghi ngút nhưng chưa được phép vào dập tại Lãnh sự quán Trung Quốc. 

Hình ảnh cung cấp bởi kênh NBC địa phương cho thấy, một số nhân viên làm việc trong Lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston đang mang nhiều thùng tài liệu ra đốt ngay trên sân của tòa nhà. Khói bốc cao và có thể được nhìn thấy từ ngoài phố.

Không có thương vong nào được được báo cáo liên quan đến vụ cháy. Lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston cũng chưa có bình luận nào với truyền thông Mỹ liên quan đến vụ việc.

Sự việc xảy ra sau khi Mỹ bất ngờ yêu cầu Trung Quốc phải đóng cửa Lãnh sự quán ở Houston. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn tới động thái nói trên của Mỹ.

Mỹ yêu cầu Lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston phải đóng cửa trước 16 giờ ngày 24.7, theo giờ địa phương. Toàn bộ nhân viên, quan chức ngoại giao Trung Quốc ở đây phải rời khỏi.

“Đây có vẻ không phải là một đám cháy mất kiểm soát. Chúng tôi chưa nhận được lệnh vào Lãnh sự quán Trung Quốc. Chúng tôi chỉ có thể đứng bên ngoài quan sát”, Sam Pena – một lính cứu hỏa địa phương – cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/my-bat-ngo-yeu-cau-dong-cua-lanh-su-quan-nhan-vien-tq-dot-tai-lieu-ngay-trong-...

Mỹ tuyên bố tiếp tục tập trận tàu sân bay ở Biển Đông, thách thức TQ

Mỹ sẽ tiếp tục hiện diện quân sự ở Biển Đông, tiếp tục đưa tàu sân bay tới tập trận và không ai có thể ngăn cản...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – NY Post (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung