Mỹ bắt giữ tù nhân gốc Việt vượt ngục ly kỳ

Chủ Nhật, ngày 31/01/2016 09:15 AM (GMT+7)

2 tù nhân trốn thoát khỏi nhà tù bang California tuần trước đã bị bắt giữ sau khi một phụ nữ cung cấp thông tin cho cảnh sát. Thông báo được cảnh sát quận Cam đăng tải ngày 30.1.

“Giờ thì chúng ta có thể thở phào”, cảnh sát trưởng quận Cam Sandra Hutchens trả lời sau khi Jonathan Tieu (20 tuổi) và Hossein Nayeri (37) tuổi bị bắt giữ tại San Francisco.

Sở cảnh sát San Francisco nhận được cuộc gọi lúc 9 giờ sáng thứ Bảy từ một người phụ nữ với giọng hốt hoảng. Bà thông báo về một chiếc xe tải trắng đậu ở siêu thị Whole Foods rất giống mô tả trên bản tin truy nã.

Khi cảnh sát đến gần chiếc xe, Nayeri đã chạy trốn nhưng bị bắt lại ngay sau đó. Tieu, một người Mỹ gốc Việt đang trốn trong xe.

Mỹ bắt giữ tù nhân gốc Việt vượt ngục ly kỳ - 1

Bac Duong ra đầu thú hôm 29.1 vì sợ bạn tù trả thù.

Cảnh sát trưởng thông báo trong xe có đạn nhưng không thấy súng. Bà cho biết người cung cấp thông tin vụ bắt giữ sẽ được thưởng 200.000 USD (khoảng hơn 4,4 tỉ). Hai kẻ vượt ngục nhanh chóng bị giam tại nhà tù quận San Francisco.

Chính quyền cho biết họ truy lùng Tieu, Nayeri và nghi phạm thứ ba, 43 tuổi mang tên Bac Duong khi những kẻ này trốn thoát khỏi nhà tù hôm 22.1

Thứ Sáu 29.1, Duong đến một cửa hàng sửa chữa ô tô và nói muốn tự thú. Duong nói với điều tra viên rằng 2 bạn tù đang ở San Jose, cách nơi truy lùng 640km về phía bắc. Y ra đầu thú vì sợ hai bạn tù sẽ “trả thù”.

Ba tù nhân này bị kết án vì những tội trạng liên quan tới bạo lực. Họ bị giam cùng 65 tù nhân khác trong khu trại tại bang California.

3 người trốn ngục ly kỳ vào sáng sớm 22.1 sau khi khoét được một lỗ trên lò sưởi rồi chui qua đường ống nước và trèo qua mái nhà. Họ dùng một tấm vải lanh bó chặt để vượt qua hàng rào dây thép gai chăng dày đặc.

Bac Duong là một người Mỹ gốc Việt, bị bắt từ tháng trước vì chủ đích giết người và tấn công bằng vũ khí sát thương. Đây là vụ vượt ngục đầu tiên trong vòng 30 năm qua của khu trại Central Men, xây dựng năm 1968 và chứa 900 phạm nhân.

Tieu bị buộc tội giết người trong một vụ đấu súng giữa các băng đảng năm 2011. Neyeri bị giam từ 9.2014 vì cáo buộc bắt cóc, tra tấn, cướp giật.

Theo Quang Minh – Fox News (danviet.vn)
sự kiện Người Việt Nam ở nước ngoài