Người điều tra về MH370 bị bắt ở Malaysia

Thứ Năm, ngày 12/09/2019 14:00 PM (GMT+7)

Một nhà điều tra độc lập về MH370 nói rằng mình bị cảnh sát bắt ở Malaysia khi đang cố gắng tìm kiếm lời giải cho chiếc máy bay mất tích, báo Anh Express đưa tin.

Người điều tra về MH370 bị bắt ở Malaysia - 1

Những tờ rơi được một nhóm hoạt động tìm thêm thông tin về MH370 phát ở các thành phố Malaysia.

Theo Express, 5 năm sau thảm kịch MH370, thân nhân của các hành khách mất tích vẫn không nhận được câu trả lời thỏa đáng với số phận của chiếc máy bay.

Một tổ chức độc lập mới đây đã mở chiến dịch với mong muốn giúp đỡ gia đình nạn nhân MH370 và tìm kiếm thêm thông tin về chiếc máy bay mất tích.

Với sự giúp đỡ từ các nhà tài trợ, họ treo giải cho bất kì ai có thông tin liên quan đến MH370. Họ còn phát tờ rơi về MH370, đăng tải lên website và dán lên những nơi công cộng trên khắp Malaysia.

Một nhà điều tra độc lập giấu tên thuộc nhóm này, nói về việc mình bị cảnh sát bắt khi đang đi phát tờ rơi ở Putrajaya, thành phố ở phía nam Kuala Lumpur.

“Chúng tôi chia nhau đi dán và phát tờ rơi ở 3 địa điểm trong thành phố. Tôi phát tờ rơi ở Quảng trường Putrajaya và bị cảnh sát bắt gặp”, người này nói.

“Họ hỏi tôi thứ này là gì và đưa tôi đến đồn cảnh sát”, người này chia sẻ. “Họ nói chuyện đã xảy ra lâu rồi, không nên nhắc lại nữa”.

Cảnh sát cuối cùng thả người đàn ông này về, sau khi nhắc nhở rằng không được lặp lại hành động trên, giải thích rằng không được nhắc đến MH370 nữa.

“Rời đồn cảnh sát, tôi gặp lại những người bạn của mình ở các khu vực khác trong thành phố. Tôi cảm thấy sốc vì những gì xảy ra”, người này nói.

Những người phát tờ rơi đặt câu hỏi rằng vì sao lại không được nhắc đến MH370 trong khi đó vẫn là bí ẩn chưa có lời giải, đặc biệt đối với các gia đình có người thân mất tích trên máy bay.

Cuộc điều tra chính thức về MH370 đã kết thúc từ năm ngoái, nhưng điều đó không ngăn các gia đình và các nhà điều tra độc lập cố gắng tìm hiểu về những gì đã xảy ra.

Lý do khiến nhiều người tin MH370 đã được tìm thấy nhưng bị giấu nhẹm

Trong quá trình tìm kiếm máy bay MH370 trên biển, hệ thống nhận dạng tự động (AIS) của tàu tìm kiếm bị tắt khó hiểu...

Theo Đăng Nguyễn - Express (Dân Việt)

sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn