MH370: Người thân tức giận khi nhận báo cáo cuối cùng

Thứ Hai, ngày 30/07/2018 18:00 PM (GMT+7)

Gia đình của các nạn nhân MH370 đang rất đau buồn và tức giận với bản báo cáo cuối cùng do nhà chức trách Malaysia công bố, trong đó nói rằng "không có kết luận" nào về việc máy bay mất tích, tờ New Daily đưa tin.

MH370: Người thân tức giận khi nhận báo cáo cuối cùng - 1

Máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines biến mất cùng 239 người trong khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào tháng 3 năm 2014.

Gia đình của các hành khách trên chuyến bay MH370 đã được các nhà chức trách Malaysia thông báo về nội dung báo cáo ngày 30.7 trước khi báo cáo được công bố.

Báo cáo cuối cùng không có bất kỳ kết luận nào, theo phóng viên ABC David Lipton, người đã nói chuyện với gia đình nạn nhân.

Máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines biến mất cùng 239 người trong khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào tháng 3 năm 2014.

Gia đình nạn nhân tức giận

Danica Weeks, người có chồng tên trên chuyến bay MH370, cho biết chính phủ Malaysia chỉ thông báo cho cô vào thứ 5 tuần trước về cuộc họp báo. Đây là khoảng thời gian quá ngắn cho một người mẹ có hai con và đang đi làm toàn thời gian.

“Thật không may, hôm nay tôi không có mặt ở đó. Một vài người trong chúng tôi, các gia đình quốc tế, không thể đến đó, tôi rất tức giận về điều này”, Weeks nói với AP.

MH370: Người thân tức giận khi nhận báo cáo cuối cùng - 2

Danica Weeks chụp ảnh cùng chồng Paul

Weeks nói rằng cô đang háo hức chờ báo cáo và hy vọng nó sẽ là một báo cáo toàn diện. Nhưng cuối cùng, cô không dám hy vọng nhiều.

"Đó là những gì chúng tôi đã yêu cầu trong suốt thời gian qua, nhưng tôi không nghĩ là tôi sẽ nhận được”.

"Họ cần phải tiếp tục tìm kiếm”

Các chuyên gia hàng không và gia đình nạn nhân đang kêu gọi tiếp tục tìm kiếm MH370.

“Việc tìm kiếm nên tiếp tục. Tôi nghĩ thật không may nếu việc tìm kiếm bị hủy bỏ hai lần”, chuyên gia hàng không của Đại học Monash, Giáo sư Greg Bamber nói với tờ The New Daily.

“Tôi không thấy báo cáo có bất kỳ câu trả lời dứt khoát về việc không tìm thấy mảnh vỡ của máy bay hay hộp đen”.

MH370: Người thân tức giận khi nhận báo cáo cuối cùng - 3

Gia đình các nạn nhân đến tham dự họp báo ở Malaysia

Weeks, người đang sống ở Queensland nước Úc, cho biết cuộc tìm kiếm phải tiếp diễn vì máy bay Boeing 777 có thể có vấn đề.

“Họ cần phải tiếp tục tìm kiếm - đó là một điều chắc chắn. Tôi hiểu rằng nếu không có thông tin mới, vấn đề chỉ là may mắn”, cô nói.

“Nhưng họ có thể sử dụng phương pháp loại trừ. Nó phải ở đâu đó. Họ không thể chỉ dừng tìm kiếm và nói Xong rồi”.

MH370: Yêu cầu giải thích về 2,2 tấn hàng bí ẩn

Người thân nạn nhân vụ máy bay MH370 mất tích yêu cầu chính phủ Malaysia giải thích về hơn 2 tấn hàng hóa bí ẩn chưa từng...

Theo Trà My - New Daily (Dân Việt)

sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn