Mexico: Phát hiện đường hầm chứa ma túy dài nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 21/04/2016 10:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cảnh sát vùng biên đã phát hiện ra đường hầm dài nhất lịch sử lên tới 800m, chuyên chứa ma túy và cần sa ở Mexico hôm 20.4.

Mexico: Phát hiện đường hầm chứa ma túy dài nhất thế giới - 1

Đường hầm dài khoảng 800m, nối một căn nhà ở thành phố Tijuana, Mexico tới một khu công nghiệp ở thành phố San Diego, Mỹ. Khi phát hiện, đường hầm chứa tới 7 tấn cần sa và 1 tấn cocaine.

Mexico: Phát hiện đường hầm chứa ma túy dài nhất thế giới - 2

Đường hầm được phát hiện hôm 20.4 và trang bị hệ thống đường ray hiện đại, ống thoát khí, đèn điện, thang máy vận chuyển. Lối ra của đường hầm phía biên giới Mỹ được che đậy bởi một thùng rác trong nhà kho.

Mexico: Phát hiện đường hầm chứa ma túy dài nhất thế giới - 3

Lượng ma túy và cần sa tìm thấy cũng được cho là một trong những vụ lớn nhất lịch sử từng bị phát giác. Một người đàn ông làm việc gần khu công nghiệp cho biết cảm thấy nghi ngờ từ lâu nhà kho này. Ông nói rằng nhà kho đã mở cửa khoảng 1 năm trở lại đây. “Khi tôi thấy họ lắp camera bên trong là tôi biết có điều gì đó mờ ám đang diễn ra”. 6 kẻ liên đới vụ việc đã bị bắt giữ ở San Diego.

Mexico: Phát hiện đường hầm chứa ma túy dài nhất thế giới - 4

Đường hầm dài nhất trước đây được tìm thấy chỉ là 730m. Thứ Sáu tuần trước, khi cảnh sát tuần tra biên giới, họ phát hiện ra một chỗ đất lún bất thường gần kênh nước. Khi tới gần, đất sụt dần và hé lộ đường hầm bí mật bên dưới.

Mexico: Phát hiện đường hầm chứa ma túy dài nhất thế giới - 5

Tháng trước, cảnh sát Mỹ cũng phát hiện một đường hầm bí mật chứa hơn 1 tấn cần sa với trị giá khoảng 130 tỉ đồng theo giá chợ đen. Bọn buôn ma túy đã mua một mảnh đất, xây một ngôi nhà để ngụy trang đường hầm rồi đào xuyên biên giới dẫn sang Mexico.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Những trùm ma túy khét tiếng thế giới
Báo lỗi nội dung