Máy bay Indonesia chở 189 người rơi xuống biển

Thứ Hai, ngày 29/10/2018 10:25 AM (GMT+7)

Một máy bay chở khách của hãng hàng không giá rẻ Lion Air đã rơi xuống biển chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Jakarta.

Máy bay Indonesia chở 189 người rơi xuống biển - 1

Máy bay gặp nạn là chiếc Boeing 737 của Lion Air.

Diễn biến chính

- 6:20: Cất cánh tứ Jakarta

- 6:31: Bắt đầu giảm mạnh độ cao 

- 6:33: Mất liên lạc hoàn toàn 

- Indonesia thông báo có 189 người trên máy bay

- Tìm thấy nhiều mảnh vỡ, hành lý

Phát ngôn viên Cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho đăng tải trên trang Twitter mảnh vỡ và đồ đạc cá nhân, được cho là của hành khách trên chuyến bay JT610.

Máy bay Indonesia chở 189 người rơi xuống biển - 2

Mảnh dù từ máy bay rơi mới được tìm thấy.

Theo thông tin mới nhất, quan chức Bộ Giao Thông Vận tải Indonesia nói máy bay gặp nạn chở 189 người, News.com.au đưa tin. Theo CNN, chiếc Boeing 737 chở 181 hành khách (trong đó có một trẻ em, hai trẻ sơ sinh) và 8 người trong phi hành đoàn.

Máy bay biến mất gần Karawang ở phía Tây Java, theo Yusuf Latif, theo phát ngôn viên Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia. Thông tin ban đầu cho biết, máy bay gặp nạn khi chở 178 người trên khoang, bao gồm trẻ nhỏ, hai phi công và 5 tiếp viên.

Nguồn tin chưa xác thực cho biết, một tàu kéo ở Karawang nhìn thấy nhiều “mảnh vỡ máy bay”, theo tờ Jakarta Post.

Máy bay Indonesia chở 189 người rơi xuống biển - 3

Thân nhân hành khách trên chuyến bay Lion Air JT610 rơi xuống biển, khóc tại sân bay Depati Amir ở Indonesia. Ảnh: Reuters

Hãng hàng không Indonesia Lion Air xác nhận mất liên lạc với máy bay chở khách khởi hành từ Jakarta khoảng 6h20 sáng để đến Pangkal Pinang.

Cho đến nay, chưa có thông tin về số phận những người trên máy bay.

Suyadi, nhân viên điều phối tàu ở cảng Tanjung Priok, phía bắc Jakarta, nói nhận được tin một tàu kéo phát hiện máy bay rơi. "Lúc 7 giờ 15 phút, tàu kéo thông báo đã tiếp cận được hiện trường và thủy thủ đoàn đã nhìn thấy xác một máy bay", Suyadi nói.

Nhưng đến 9 giờ sáng, vẫn chưa có thêm thông tin xác minh. Suyadi nói có một tàu chở dầu và một tàu hàng ở gần khu vực và một tàu tìm kiếm đang tiếp cận hiện trường.

Máy bay Indonesia chở 189 người rơi xuống biển - 4

Máy bay rơi xuống biển chỉ 13 phút sau khi cất cánh. Ảnh; Flightradar24.

Chính quyền Indonesia đã mở chiến dịch tìm kiếm cứu hộ máy bay Lion Air, mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu vào 6 giờ 33 phút (giờ địa phương).

Máy bay mang số hiệu JT-610 cất cánh từ Jakarta vào lúc 6 giờ 20 phút. Nghĩa là máy bay mất liên lạc chỉ sau 13 phút cất cánh. Chiếc Boeing 737 lẽ ra phải hạ cánh xuống Pangkal Pinang vào lúc 7 giờ 20 phút.

Mẫu máy bay gặp nạn được xác định là Boeing Co 737 Max-8. Đây là phiên bản nâng cấp của Boeing 737n và dường như mới đưa vào sử dụng được hai tháng.

Đây là vụ tai nạn máy bay mới nhất ở Indonesia, kể từ sự cố hồi tháng 12.2014, khi một máy bay Airbus A320 của AirAsia đâm xuống biển sau khi cất cánh từ Surabaya đến Singapore với 162 người trên khoang.

Tìm thấy mảnh vỡ máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển

Nhiều tàu thuyền đã áp sát khu vực nơi máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Indonesia Lion Air rơi xuống biển và thu thập...

Theo Đăng Nguyễn - News.com.au (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Indonesia rơi xuống biển