Lũ quét kéo theo dung nham lạnh tại Indonesia khiến 41 người chết

Lực lượng cứu hộ Indonesia đã tìm thấy thêm nhiều thi thể bị vùi lấp trong trận lũ quét kinh hoàng xảy ra trên đảo Sumatra, nâng tổng số người thiệt mạng lên 41 người, trong khi 17 người khác vẫn đang mất tích.

Cảnh tượng tan hoang sau trận lũ tại tỉnh Tây Sumatra. Ảnh: Global News

Trận lũ quét tràn qua các ngôi làng ven núi dọc theo 4 huyện thuộc tỉnh Tây Sumatra trong đêm 11/5 đã gây ra lở đất và kéo theo dòng dung nham lạnh từ núi Marapi, nhấn chìm gần 200 ngôi nhà và gây thiệt hại nghiêm trọng cho nông nghiệp địa phương.

Ông Ilham Wahab, người đứng đầu Cơ quan giảm nhẹ thảm họa tỉnh Tây Sumatra cho biết, lực lượng cứu hộ trong ngày 13/5 đã tìm thấy thêm nhiều thi thể, hầu hết từ các ngôi làng bị ảnh hưởng nặng nề nhất đều ở hai huyện Agam và Tanah Datar, nâng số người chết lên 41 người.

“Dữ liệu tính đến đêm qua, chúng tôi ghi nhận 37 nạn nhân thiệt mạng. Nhưng từ sáng nay, con số này đã tăng lên tới 41 người. Thời tiết xấu, đường sá bị hư hỏng và lối đi bị chặn bởi bùn dày và mảnh vụn đang cản trở nỗ lực cứu trợ", ông chia sẻ.

Nhà cửa và đường sá bị tàn phá nặng nề sau trận lũ lụt. Ảnh: Reuters

Nhà cửa và đường sá bị tàn phá nặng nề sau trận lũ lụt. Ảnh: Reuters

Quan chức này cho biết thêm rằng lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm 17 người mất tích, trong đó có 3 người ở huyện Agam và 14 người ở huyện Tanah Datar. Lũ quét cũng đã khiến ít nhất 19 người bị thương tại các khu vực này. 

Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia trong bản tin cập nhật cùng ngày cũng xác nhận, 84 ngôi nhà, 16 cây cầu và hai nhà thờ Hồi giáo ở Tanah Datar cũng như 20 hecta ruộng lúa đã bị tàn phá. Chính quyền địa phương đã thành lập các trung tâm sơ tán và trạm cứu hộ khẩn cấp ở hai huyện Agam và Tanah Datar.

Mưa lớn gây ra lở đất và lũ quét thường xuyên xảy ra tại Indonesia, quốc đảo với hơn 17.000 hòn đảo. Trước đó chỉ hai tháng, mưa lớn gây ra lũ quét và lở đất cũng ở Tây Sumatra đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 10 người khác mất tích.

Trong khi đó, núi lửa Marapi cao 2.885m đã phun trào vào cuối năm ngoái, giết chết 23 nhà leo núi. Theo Trung tâm núi lửa và thảm họa địa chất Indonesia, núi lửa này đã ở mức cảnh báo cao thứ ba trong bốn mức cảnh báo kể từ năm 2011.

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn ông được cư dân mạng Trung Quốc khen ngợi là “người đáng để lấy làm chồng” sau quyết định cứu vợ chưa cưới ở thời khắc sinh tử.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Hân ([Tên nguồn])
Tin tức Indonesia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN