Lộ video tra tấn tội phạm dẫn đến tử vong, cảnh sát “tay chơi” Thái Lan bị truy lùng

Thứ Sáu, ngày 27/08/2021 20:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha ngày 25.8 đã ra lệnh điều tra cái chết của một nghi phạm ma túy tại đồn cảnh sát, dẫn đến việc 4 sĩ quan bị bắt giữ và 3 người khác bị truy lùng.

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Video chứa hình ảnh có thể khiến một số người cảm thấy sốc, bạn đọc cân nhắc trước khi xem

Đoạn video do camera an ninh ghi lại, cho thấy cảnh các sĩ quan cảnh sát tra tấn nghi phạm buôn bán ma túy đá methamphetamine, bằng cách quấn túi nhựa quanh đầu.

Một cảnh sát đứng ở phía sau có hành động siết chặt túi nhựa và đánh đập nghi phạm, theo Daily Mail.

Video do một sĩ quan cảnh sát thu thập và gửi tới một luật sư. Luật sư này yêu cầu các cảnh sát có hành vi phạm tội phải bị trừng phạt.

Nghi phạm Jirapong Thanapat, 24 tuổi, bị bắt giữ cùng bạn gái khi đang có hành vi bán ma túy đá methamphetamine ở thành phố Nakhon Sawan, phía đông bắc Thái Lan.

Các cảnh sát ban đầu đồng ý nhận 1 triệu baht (khoảng 700 triệu đồng) để thả nghi phạm. Tuy nhiên, trưởng đồn cảnh sát, đại tá Thitisan Utthanaphon yêu cầu nghi phạm phải trả gấp đôi, tức là 2 triệu baht.

Lộ video tra tấn tội phạm dẫn đến tử vong, cảnh sát “tay chơi” Thái Lan bị truy lùng - 1

Cảnh sát Thái lan tra trấn nghi phạm ma túy.

Nghi phạm bị quấn tới 5 túi nhựa quanh đầu và bị tra tấn. Đến khi Jirapong bất tỉnh, các cảnh sát không sơ cứu thành công. Jirapong qua đời vào ngày hôm sau tại bệnh viện.

Đại tá cảnh sát Thitisan Utthanaphon hiện là tâm điểm của cuộc điều tra, được biết đến với biệt danh Joe Ferrari vì sở hữu nhiều siêu xe đắt tiền, bao gồm Ferrari, Lamborghini và Bentley.

Cảnh sát này báo cáo với cấp trên rằng nghi phạm tử vong do “sốc thuốc”. Các cảnh sát cũng trả tự do cho bạn gái của nghi phạm, với điều kiện không được tố cáo.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha đã ra lệnh điều tra cái chết của nghi phạm ma túy trên, dẫn đến việc 4 sĩ quan bị bắt giữ và 3 người khác bị truy lùng.

Lộ video tra tấn tội phạm dẫn đến tử vong, cảnh sát “tay chơi” Thái Lan bị truy lùng - 2

Đại tá cảnh sát Thitisan Utthanaphon đã bỏ trốn sau khi đoạn video được công khai.

Đại tá Thitisan Utthanaphon hiện đã bỏ trốn. Phát ngôn viên của chính phủ Thái Lan nói “Thủ tướng muốn giám đốc cảnh sát quốc gia trực tiếp xác minh đoạn video và đòi lại công lý cho người tử vong”.

Giám đốc cảnh sát Suwat Jangyodsuk đã trực tiếp giám sát cuộc điều tra, sa thải những sĩ quan có liên quan. Cảnh sát làm nhiệm vụ tại các cửa khẩu ở Thái Lan được yêu cầu bắt giữ ngay lập tức nếu phát hiện 3 sĩ quan bỏ trốn.

Ông Suwat nói: “Chúng tôi đã xem video và tin rằng đoạn video này là thật. Các cảnh sát này đã phạm tội. Họ bị sa thải và sẽ đối mặt với cuộc điều tra toàn diện”.

Lộ video tra tấn tội phạm dẫn đến tử vong, cảnh sát “tay chơi” Thái Lan bị truy lùng - 3

Đại tá Thitisan Utthanaphon được coi là một "tay chơi" vì hẹn hò nhiều người mẫu, sở hữu loạt siêu xe đắt tiền.

Đại tá Utthanaphon tốt nghiệp Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan ở Bangkok, trở thành một trong những sĩ quan chống ma túy hàng đầu đất nước.

Đại tá Utthanaphon cũng là “tay chơi” khi hẹn hò với nhiều người mẫu, tự nhận mình là người đầu tiên sở hữu siêu xe Lamborghini Aventador LP 720-4 phiên bản giới hạn 50 năm, cùng với Bentley Continental GT, Ferrari 488 GTB và nhiều xe sang Mercedes, Porsche.

Bạn gái cũ của đại tá Utthanaphon, Pichanak 'May' Sakakorn, là một diễn viên. Cô nói đại tá Utthanaphon đã ra lệnh cho cấp dưới theo dõi khi cô đi nghỉ mát. Đại tá Utthanaphon còn xuất hiện trước nhà bố mẹ cô để yêu cầu xóa một bài đăng trên mạng xã hội Facebook.

Nguồn: http://danviet.vn/lo-video-tra-tan-toi-pham-dan-den-tu-vong-canh-sat-tay-choi-thai-lan-bi-truy-l...

Rủ vợ đi chơi thắng cảnh, hôn má vợ rồi thình lình đẩy xuống vực

“Xuống địa ngục đi”, đó là những từ cuối cùng người phụ nữ tên Wang Nan nghe thấy, trước khi bị chồng hôn lên...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung