Lộ kế hoạch “ám sát ông Putin” của khủng bố IS ở Serbia

Thứ Năm, ngày 17/01/2019 21:15 PM (GMT+7)

Kế hoạch ám sát Tổng thống Nga Vladimir Putin bị bại lộ ở Serbia, sau khi cảnh sát nước này bắt giữ một kẻ cực đoan trung thành với phiến quân Hồi giáo IS.

Lộ kế hoạch “ám sát ông Putin” của khủng bố IS ở Serbia - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Daily Mail, Armin Alibašić, 21 tuổi, là một kẻ cuồng tín trung thành với IS. Nghi phạm bị bắt với lượng lớn thuốc nổ và vũ khí ở thành phố Novi Pazar, Serbia.

Nguồn tin của cơ quan tình báo Serbia nói, nghi phạm chuẩn bị tấn công khủng bố đúng vào thời điểm Tổng thống Nga Putin có chuyến thăm nước này.

Hiện chưa rõ nghi phạm đã lên kế hoạch nhắm đến nhà lãnh đạo Nga như thế nào. Ông Putin trở thành mục tiêu vì “cuộc chiến chống IS của Nga ở Syria”, BIA, cơ quan tình báo Serbia, nói.

Lực lượng của chúng tôi và các đồng nghiệp Nga đã chuẩn bị từ trước, kiểm soát tình hình và Tổng thống Nga sẽ hoàn toàn an toàn khi đến Serbia.

Lộ kế hoạch “ám sát ông Putin” của khủng bố IS ở Serbia - 2

Armin Alibašić bị bắt giữ với một lượng lớn vũ khí và thiết bị chế tạo bom.

Một nguồn tin nói: “Alibašić bị chặn lại tại một chốt tuần tra của cảnh sát ở ngôi làng Potok, cách Novi Pazar không xa”.

“Cảnh sát chú ý đến một thanh niên đeo túi khả nghi. Kết quả là họ tìm thấy một khẩu súng trường với ống ngắm trong ba lô của nghi phạm”.

Khám xét nhà nghi phạm, cảnh sát “tìm thấy cả kho vũ khí và các thiết bị cần thiết để chế tạo thuốc nổ, với biểu tượng IS”.

Cơ quan tình báo Serbia cho rằng nghi phạm không hành động một mình. Trước chuyến thăm Serbia, ông Putin ca ngợi mối quan hệ gắn bó giữa hai nước.

Nhóm sát thủ Mexico quay video giết 4 cảnh sát rồi… đăng Youtube

Hai video vừa xuất hiện trên mạng cho thấy một nhóm tay súng phục kích và giết chết 4 cảnh sát Mexico, tờ New York Post đưa...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS