Kinh hoàng nổ nhà máy Trung Quốc, nổi lửa như địa ngục

Thứ Tư, ngày 28/11/2018 10:10 AM (GMT+7)

Ít nhất 22 người thiệt mạng và 22 người khác bị thương sau khi một nhà máy hóa chất ở thành phố Trương Gia Khẩu (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) phát nổ. Theo các nhà chức trách địa phương, 50 phương tiện giao thông ở gần đó cũng đã bị hư hại.

Hiện trường nổ nhà máy ở thành phố Trương Gia Khẩu (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc). Video: Twitter.

Theo RT, vụ nổ tại nhà máy của Công ty TNHH Hóa chất Shenghua xảy ra vào sáng sớm hôm nay (28.11, theo giờ địa phương). Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã lập tức mở một chiến dịch cứu hỏa và giải cứu quy mô lớn để đối phó với tình hình.

Trong một đoạn video được cho là quay lại hiện trường, phía bên trong nhà máy vẫn có lửa lớn bốc lên. Trong khi đó, ở bên ngoài, nhiều dãy xe trên phố gần đó cũng bị bốc cháy. Theo thông tin ban đầu, có ít nhất 38 xe tải lớn và 12 xe con bị hư hại vì vụ việc.

Kinh hoàng nổ nhà máy Trung Quốc, nổi lửa như địa ngục - 1

Ít nhất 38 xe tải lớn và 12 xe con đã bị thiêu cháy. Ảnh: CGTN.

Được biết, chính quyền địa phương đang khuyến cáo người dân tránh xa hiện trường để các công tác tìm kiếm, cứu nạn không bị ngăn trở. Cho tới thời điểm hiện tại, đã có 22 người được chính thức xác nhận đã tử vong vì vụ nổ. Bên cạnh đó, 22 người khác cũng bị thương và đã được gấp rút chuyển tới các bệnh viện tại thành phố Trương Gia Khẩu để chữa trị. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc nói trên.

Nhà máy điện hạt nhân Trung Quốc “hứng” siêu bão Mangkhut

Nhà máy điện hạt nhân Yangjiang chỉ cách hướng di chuyển của siêu bão Mangkhut khoảng 30km, khi siêu bão đổ bộ vào chiều...

Theo Tiểu Đào (Theo RT) (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc