“Kim Jong-un” tươi cười, chụp ảnh với người hâm mộ ở Singapore

Thứ Hai, ngày 28/05/2018 19:45 PM (GMT+7)

Khách du lịch đến Singapore được một phen bất ngờ khi nhìn thấy người giống nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại đảo quốc sư tử.

Theo Reuters, nhiều người Singapore và khách du lịch đuổi theo “nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un” trước khi nhận ra đó chỉ là một người chuyên đóng giả ông Kim.

“Trông giống như Kim Jong-un thật vậy, nhưng một lúc sau tôi mới nhận ra rằng đó không phải là ông ấy”, Sagar Admuthe, khách du lịch đến từ Mumbai, Ấn Độ nói. “Khi tận mắt nhìn thấy anh ta, rất khó để phân biệt đâu là thật giả”.

Người đàn ông chuyên đóng giả Kim Jong-un này tự gọi mình là Howard X – một người mang hai dòng máu Úc và Trung Quốc. Howard X nói anh ta mong muốn hội nghị thượng đỉnh giữa Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump thành công.

“Kim Jong-un” tươi cười, chụp ảnh với người hâm mộ ở Singapore - 1

"Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện ở Singapore".

Đó là lý do Howard X đến Singapore trong bộ dạng giống hệt ông Kim. Howard X từng xuất hiện trong Thế vận hội mùa đông ở Gangneung, Hàn Quốc hồi tháng 2.

Howard X khi đó vẫy tay cổ vũ các hoạt náo viên Triều Tiên, trước khi bị các nhân viên an ninh Hàn Quốc yêu cầu rời khỏi khu vực.

“Tôi nghĩ rằng hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ sẽ gặp nhau ở đây, và họ sẽ có một khoảng thời gian tốt đẹp vì họ có tính cách hết sức giống nhau”, Howard X nói. “Họ sẽ là bạn tốt sau hội nghị thượng đỉnh”.

“Kim Jong-un” tươi cười, chụp ảnh với người hâm mộ ở Singapore - 2

"Kim Jong-un" chụp ảnh với trẻ em.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27.5 tuyên bố công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ngày 12.6 vẫn đang được diễn ra. Phái đoàn Mỹ đã có mặt ở Triều Tiên để thảo luận về vấn đề này.

Howard X chia sẻ rằng, việc ông Kim trở thành nhà lãnh đạo tối cao ở Triều Tiên kể từ năm 2011, đã giúp sự nghiệp của anh ta sang trang. Howard X nhận được vô số lời mời đóng phim, quay quảng cáo ở quê nhà Hong Kong.

“Kim Jong-un” tươi cười, chụp ảnh với người hâm mộ ở Singapore - 3

"Kim Jong-un" bắt tay người hâm mộ ở Singapore.

“Kim Jong-un giống tôi đến như vậy thì tại sao tôi lại không kiếm tiền từ điều này nhỉ?”, Howard X nói. “Kim Jong-un béo hơn nhiều nhưng đúng là về khoản này thì tôi không thể giống nhà lãnh đạo Triều Tiên”.

Howard X nói anh ta đang mong chờ đồng nghiệp – người đóng giả Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Singapore. Cả hai sẽ gặp nhau một lần nữa trước khi hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào ngày 12.6.

“Kim Jong-un” tươi cười, chụp ảnh với người hâm mộ ở Singapore - 4

"Kim Jong-un" đóng giả thực tế tên là Howard, một người Úc-Trung Quốc sống ở Hong Kong.

“Donald này, tôi đang ở Singapore rồi, chờ anh đến đấy”, Howard X nói, ám chỉ Dennis Alan, người chuyên đóng giả Donald Trump.

Video: Dân Mỹ kinh ngạc khi thấy “Kim Jong-un” nện gót ở New York

Người dân Mỹ ở thành phố New York hết sức bất ngờ khi nhìn thấy người trông giống nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un...

Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)

sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên