Kim Jong-un nhận lời mời đến thăm Nhà Trắng

Thứ Tư, ngày 13/06/2018 08:00 AM (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Bình Nhưỡng, sau khi ông Kim nhận lời mời thăm Nhà Trắng.

Kim Jong-un nhận lời mời đến thăm Nhà Trắng - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hội đàm riêng với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Guardian, Kim Jong-un đã đồng ý đến thăm Nhà Trắng theo lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Kim cũng gửi lời mời tương tự đến ông Trump và nhận được phản hồi tích cực.

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA), ngày 13.6 đăng tải thông tin rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã mời ông Trump đến Bình Nhưỡng trong một thời điểm thích hợp và ông Trump cũng mời ông Kim đến Mỹ.

Hai nhà lãnh đạo đều đã đồng ý lời mời, tin rằng việc gặp nhau trong một dịp quan trọng khác là rất cần thiết để cải thiện quan hệ Mỹ-Triều Tiên.

Trong hội nghị thượng đỉnh lịch sử diễn ra ngày hôm qua, ông Kim nêu “vấn đề cấp thiết”, rằng Triều Tiên và Mỹ cần phải “chấm dứt các hành động quân sự khiêu khích lẫn nhau”, KCNA đưa tin.

“Kim Jong-un  và ông Trump đều hướng đến mục tiêu, từng bước xây dựng nền hòa bình, ổn định và phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định sẽ có thêm hành động thiện chí nếu Mỹ đáp lại bằng các biện pháp tương tự để xây dựng lòng tin, tránh đối đầu lẫn nhau.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên đăng tải hàng loạt thông tin về hội nghị thượng đỉnh vào sáng ngày 13.6. Báo Triều Tiên nói cuộc gặp nhằm chấm dứt “quan hệ căng thẳng, đối đầu”, giữa hai nước.

Rodong Sinmun cũng ca ngợi tuyên bố chấm dứt tập trận quân sự Mỹ-Hàn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Toàn văn thỏa thuận ”thế kỷ” Kim Jong-un ký với Trump ở Singapore

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thỏa thuận trong hội nghị thượng đỉnh diễn ra...

Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)

sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên