Ông Kim Jong Un gửi thông điệp đến ông Tập Cận Bình sau tin đồn sức khỏe

Thứ Sáu, ngày 08/05/2020 07:30 AM (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gửi thông điệp bằng lời nói chúc mừng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin hôm 8.5.

  

Ông Kim Jong Un gửi thông điệp đến ông Tập Cận Bình sau tin đồn sức khỏe - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong lần gặp gần nhất ở Bình Nhưỡng vào tháng 6.2019.

Theo Yonhap, trong thông điệp đầu tiên kể từ khi tái xuất sau tin đồn liên quan đến sức khỏe, ông Kim đánh giá cao cách ông Tập đối phó đại dịch toàn cầu.

“Nhà lãnh đạo Kim Jong Un chúc sức khỏe Chủ tịch Tập Cận Bình và bày tỏ niềm tin đảng và nhân dân Trung Quốc sẽ củng cố những thành công đạt được, dần mở rộng để giành chiến thắng cuối cùng dưới sự lãnh đạo của ông Tập”, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin.

KCNA không nói rõ lãnh đạo Triều Tiên và Chủ tịch Trung Quốc có trực tiếp trò chuyện hay không và khẳng định quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Bắc Kinh ngày càng được củng cố.

Đây là lần thứ hai ông Kim gửi thông điệp đến ông Tập liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Hồi tháng Giêng, ông Kim bày tỏ sự ủng hộ và cam kết hỗ trợ cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc.

Triều Tiên và Trung Quốc đã ca ngợi mối quan hệ gắn bó sau chuyến thăm Triều Tiên của ông Tập vào tháng 6.2019. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Chủ tịch Trung Quốc đến Bình Nhưỡng sau 14 năm.

Cũng trong bản tin, KCNA chỉ trích dữ dội các hoạt động tập trận gần đây của Hàn Quốc. “Những hành động hiếu chiến ở miền nam chỉ càng làm tăng nguy cơ đối đầu quân sự. Quan hệ Hàn-Triều giờ đây đang trở về vạch xuất phát trước thời điểm hội nghị thượng đỉnh năm 2018”, KCNA cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-kim-jong-un-gui-thong-diep-den-ong-tap-can-binh-sau-tin-don-suc-khoe-50202...

”Đọc” thông tin ẩn sau ảnh chụp ông Kim Jong Un ngày tái xuất

Các nhà phân tích đã “mổ xẻ” kỹ lưỡng từng bức hình chụp ông Kim Jong Un sau gần 3 tuần không xuất hiện trước công...

Theo Đăng Nguyễn - Yonhap (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19