Khám phá cuộc sống ở nơi hạnh phúc nhất thế giới

Cuộc sống hàng ngày ở Đan Mạch rất nhẹ nhàng, đơn giản và tự do.

Khám phá cuộc sống ở nơi hạnh phúc nhất thế giới - 1

Đan Mạch là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2016

Mới đây, Đan Mạch đã đứng đầu danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Cuộc sống hàng ngày ở đất nước này rất đơn giản, với khoảng 37 tiếng làm việc mỗi tuần và nhiều thời gian dành cho gia đình, bạn bè…

Người dân Đan Mạch có một vòng tròn xã hội khá hạn chế, hầu như chỉ xung quanh gia đình và một vài người bạn thân. Người Đan Mạch trông có vẻ lạnh lùng, tuy nhiên đây được cho là một cách sống tôn trọng quyền riêng tư. Gia đình là điều quan trọng nhất đối với người Đan Mạch.

Khám phá cuộc sống ở nơi hạnh phúc nhất thế giới - 2

Gia đình là điều quan trọng nhất với người dân Đan Mạch

Khám phá cuộc sống ở nơi hạnh phúc nhất thế giới - 3

Cuộc sống ở Đan Mạch rất thoải mái, dễ chịu và tự do

Những từ ngữ có thể miêu tả cuộc sống ở Đan Mạch đó là: thoải mái, dễ chịu, và tự do. Nữ quyền cũng rất quan trọng ở Đan Mạch. Năm 1989, Đan Mạch đã trở thành quốc gia đầu tiên cho phép hôn nhân đồng tính. Áp lực về bình đẳng nam nữ được đề cao hơn so với những quốc gia khác ở châu Âu, với số lượng phụ nữ tham gia lao động cao nhất ở châu lục này.

So với các xã hội phương Tây khác, nhịp điệu của cuộc sống ở Đan Mạch có thể nói là nhẹ nhàng, yên tĩnh hơn rất nhiều. Chính sách phúc lợi tốt, cảm giác an toàn và thoải mái, tinh thần đoàn kết và ý thức về hỗ trợ cộng đồng là một phần của lối sống này. Người Đan Mạch luôn vui vẻ, yêu thương lẫn nhau và việc họ không quá tôn thờ bản thân là một trong những phẩm chất tốt nhất của họ.

Khám phá cuộc sống ở nơi hạnh phúc nhất thế giới - 4

Thủ đô Đan Mạch nổi tiếng với "văn hóa đạp xe"

Người dân Đan Mạch rất yêu xe đạp. Thủ đô Copenhagen là nơi nổi tiếng thế giới với "văn hóa đạp xe". Đây là “Thành phố xe đạp” đầu tiên được công nhận trên thế giới. Năm ngoái, Copenhagen cũng được bình chọn là "Thành phố tốt nhất cho người đi xe đạp".

Nhiều người Đan Mạch có đủ tiền mua ô tô nhưng vẫn chọn xe đạp là phương tiện chính. Thủ đô Copenhagen thực sự là thiên đường cho những người đi xe đạp với hơn 390 km đường dành riêng cho xe đạp.

Khám phá cuộc sống ở nơi hạnh phúc nhất thế giới - 5

Người dân rất thích đi bộ và đi xe đạp

Nếu có dịp đi du lịch ở Đan Mạch, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua thủ đô Copenhagen. Đây được mệnh danh là thành phố dễ sống nhất thế giới. Hãy quên đi những ngày cuối tuần mệt mỏi khi đi tham quan thành phố. Bạn hoàn toàn có thể đi bộ hoặc xe đạp, thư giãn giữa một không gian yên bình hiếm có giữa châu Âu.

Các bãi biển ở Đan Mạch cũng miễn chê. Với hơn 8,700km các bãi biển và hàng trăm hòn đảo để thăm thú, chắc chắn bạn sẽ tìm ra được bãi cát hoàn hảo để thư giãn.

Khám phá cuộc sống ở nơi hạnh phúc nhất thế giới - 6

Đan Mạch có tới 8.700 km bờ biển

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trà My - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN