Iran: Phát hiện 30 quả bom được cài để kích nổ cùng lúc ở thủ đô

Âm mưu tấn công khủng bố bằng hàng chục quả bom ở Tehran (thủ đô Iran) có liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Iran: Phát hiện 30 quả bom được cài để kích nổ cùng lúc ở thủ đô - 1

Tổ chức khủng bố IS vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn (ảnh: News18)

Hôm 24/9, Bộ Tình báo Iran thông báo, giới chức nước này đã phát hiện và vô hiệu hóa 30 quả bom được thiết kế để kích nổ cùng lúc ở Tehran.

28 kẻ khủng bố bị bắt giữ, một số có liên quan đến IS, Bộ Tình báo Iran cho hay.

“Một số kẻ khủng bố là thành viên của IS. Các thủ phạm cũng có lịch sử liên kết với những nhóm phản giáo ở Syria, Afghanistan, Pakistan và khu vực Kurdistan của Iraq”, Bộ Tình báo Iran cho biết.

Theo Reuters, IS từng tuyên bố thực hiện một số vụ tấn công khủng bố ở Iran, trong đó có vụ đánh bom năm 2017 nhằm vào trụ sở Quốc hội Iran và lăng mộ của ông Ayatollah Ruhollah Khomeini – cố Đại giáo chủ Iran.

Tháng 10 năm ngoái, IS nhận trách nhiệm gây ra vụ xả súng trong một ngôi đền dòng Shiite ở thành phố Shiraz (tây nam Iran), khiến 15 người thiệt mạng.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thành lập vào ngày 29/6/2014. Trước đó, IS đã kiểm soát nhiều khu vực rộng lớn với hàng triệu dân ở Syria, Iraq.

Tháng 3/2019, IS bị đẩy lùi khỏi Syria – thành trì lớn nhất. Tổ chức khủng bố này dần suy yếu và tách thành các nhóm nhỏ.

Theo Reuters, hàng nghìn tay súng IS vẫn đang hiện diện ở các khu vực châu Phi, Trung Đông và Trung Á.

Nguồn: [Link nguồn]

Lãnh đạo tối cao Iran nói Thuỵ Điển đã ‘bước vào chiến tranh’ với thế giới Hồi giáo

Ngày 22/7, nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei nói rằng những người xúc phạm kinh Koran đều phải đối mặt với “sự trừng phạt nghiêm khắc nhất”, và Thụy Điển...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Quốc – Reuters ([Tên nguồn])
Tin tức Iran Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN