Iran lần đầu treo lá cờ đỏ chiến tranh, sắp “trả thù đẫm máu” Mỹ?

Chủ Nhật, ngày 05/01/2020 10:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Iran lần đầu tiên trong lịch sử treo lá cờ đỏ biểu tượng cho chiến tranh tại nhà thờ Hồi giáo, tượng trưng cho trận chiến lớn sắp đến.

Theo Mirror, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ra lệnh tiêu diệt tướng Iran để ngăn xung đột, nhưng Tehran đã đưa ra cảnh báo sắc lạnh về một cuộc tấn công đáp trả cứng rắn.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Iran đã treo lá cờ đỏ tại nhà thờ Hồi giáo Jamkarān. Hành động này được cho là chuẩn bị trước một trận chiến lớn.

Truyền hình nhà nước Iran phát sóng hình ảnh từ nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Qom, cho thấy lá cờ đỏ được kéo cao lên đỉnh ngọn tháp.

Iran lần đầu treo lá cờ đỏ chiến tranh, sắp “trả thù đẫm máu” Mỹ? - 1

Lá cờ đỏ lần đầu được treo cao trên nóc nhà thờ Hồi giáo ở Iran.

Cờ đỏ trong truyền thống của người Shia tượng trưng cho đổ máu bất công và được sử dụng như lời kêu gọi trả thù cho người bị sát hại.

Trong khi đó, hàng nghìn người Iran đổ ra đường biểu tình, đưa tang thiếu tướng Soleimani. Nhiều người hô vang khẩu hiệu "đả đảo nước Mỹ" và "Mỹ là quỷ Satan".

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã đến thăm nhà của tướng Soleimani ở Tehran. Con gái của vị tướng quá cố nói: “Ai sẽ báo thù cho máu của cha tôi?”

Iran lần đầu treo lá cờ đỏ chiến tranh, sắp “trả thù đẫm máu” Mỹ? - 2

Người dân Iran đổ ra đường trong lễ tang của thiếu tướng Soleimani.

Theo báo Iraq, ông Rouhani đáp lời: “Chúng tôi sẽ báo thù, tất cả chúng tôi sẽ báo thù vì máu của ông ấy. Đừng lo lắng”.

Iran tuyên bố đã xác định 35 mục tiêu Mỹ để chuẩn bị tấn công đáp trả, bao gồm cả tàu chiến Mỹ hoạt động gần vịnh Ba Tư. Tướng Gholamli Abuhamzeh nhấn mạnh sẽ tấn công quân Mỹ ở eo biển Hormuz.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/iran-lan-dau-treo-la-co-do-chien-tranh-sap-tra-thu-dam-mau-my-1047302...

Ông Trump bất ngờ dọa tấn công 52 mục tiêu Iran ”rất nhanh và dữ dội”

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối ngày 4.1 tiếp tục cảnh báo Mỹ “đã nhắm đến 52 mục tiêu của Iran” nếu Tehran tấn công...

Iran lần đầu treo lá cờ đỏ chiến tranh, sắp “trả thù đẫm máu” Mỹ? - 4Iran lần đầu treo lá cờ đỏ chiến tranh, sắp “trả thù đẫm máu” Mỹ? - 4Iran lần đầu treo lá cờ đỏ chiến tranh, sắp “trả thù đẫm máu” Mỹ? - 4Iran lần đầu treo lá cờ đỏ chiến tranh, sắp “trả thù đẫm máu” Mỹ? - 4Iran lần đầu treo lá cờ đỏ chiến tranh, sắp “trả thù đẫm máu” Mỹ? - 4Iran lần đầu treo lá cờ đỏ chiến tranh, sắp “trả thù đẫm máu” Mỹ? - 4

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Mỹ - Iran
Báo lỗi nội dung