HQ: Mẹ ném 3 con từ tầng 4 xuống để tránh hỏa hoạn

Thứ Tư, ngày 04/05/2016 16:32 PM (GMT+7)

Người mẹ dũng cảm đã chấp nhận ném 3 đứa con từ tầng cao xuống đất trong lúc lửa cháy ngùn ngụt và khói bốc nghi ngút để cứu chúng.

Đoạn phim cho thấy Precious Enyioko, 30 tuổi bị mắc kẹt trên tầng 4 một căn hộ chung cư cùng 3 đứa con. Enyioko ở cùng một bé 7 tháng, 3 tuổi và 4 tuổi khi tòa nhà bốc cháy dữ dội.

Những binh sĩ Mỹ từ căn cứ không quân Osan gần đó đã ngay lập tức tham gia ứng cứu. Vụ việc diễn ra hôm 29.4 khiến nhiều người dân quanh đó hoảng loạn. Đội cứu hộ địa phương cũng kịp thời có mặt để dập lửa.

Khi những cột khói bốc lên cao từ tòa nhà và không còn cách nào thoát thân, người mẹ Hàn Quốc chấp nhận ném 3 đứa con vào tấm nệm dưới đất để cứu mạng chúng. Sau khi ném 3 đứa con, Enyioko cũng tự mình nhảy xuống từ cửa sổ. Có thể nghe thấy tiếng la hét thất thanh của những người chứng kiến khi Enyioko lần lượt ném 3 đứa con khỏi cửa sổ.

Khi thực hiện hành động dũng cảm này, đội cứu hộ bên dưới đã chuẩn bị sẵn một tấm chăn và đệm cứu hộ. 3 em dù rơi từ khoảng cách hơn 10 mét xuống đất nhưng kì diệu thay, không bị chấn thương nghiêm trọng nào.

HQ: Mẹ ném 3 con từ tầng 4 xuống để tránh hỏa hoạn - 1

Enyioko nhảy từ tầng 4 xuống đất.

“Rất khó khăn để ném những đứa con của tôi”, Enyioko trả lời DVIDS. “Trong phòng rất tối và con tôi thì la hét, ho hắng. Khi tôi thấy đội cứu hộ rải chăn phía dưới và thấy quân đội có mặt, tôi đã thầm cảm ơn Chúa”.

Chồng của Enyioko là anh Prince cho biết khi về tới nhà đã bất lực vì nhìn ngọn lửa bốc cao. Prince sinh ra ở Nigeria nhưng đang cư trú ở Hàn Quốc. Prince cho biết anh rất biết ơn những người lính ở căn cứ không quân Osan vì cứu nạn vợ anh và những đứa con.

“Tôi thật sự cảm kích vì những gì diễn ra ngày hôm nay. Tôi không biết diễn tả thế nào cho phải”, Prince trả lời trên trang DVIDS. “Không có đội cứu hộ và lính Mỹ tôi không biết phải xoay xở thế nào. Tôi rất cảm ơn sự mưu trí và dũng cảm của họ”.

Enyioko và 3 đứa con đều bình an sau vụ việc đầy xúc động này.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)