Hot girl khoe xe ở Tử Cấm Thành, con nhà giàu Trung Quốc lại "lên thớt"

Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 13:30 PM (GMT+7)

Những ảnh chụp hot girl Lộ Tiểu Ngọc tạo dáng bên chiếc SUV Mercedes-Benz bóng loáng trước quảng trường Thái Hòa Môn bị lên án mạnh mẽ, dấy lên tranh cãi về đặc quyền của giới nhà giàu vào thời điểm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cố thu hẹp khoảng cách giàu - nghèo.

Hot girl khoe xe ở Tử Cấm Thành, con nhà giàu Trung Quốc lại "lên thớt" - 1

Lộ Tiểu Ngọc bị chỉ trích dữ dội khi lái xe vào di tích Tử Cấm Thành. Ảnh: WEIBO

Hành động lái xe vào di tích Tử Cấm Thành của Lộ Tiểu Ngọc ngay lập tức tạo nên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. Đó là vì từ năm 2013, Giám đốc Bảo tàng Cố cung Trung Quốc Đan Tế Tường đã ký đặc lệnh cấm lái xe hơi vào Tử Cấm Thành để tránh tình trạng di tích bị "nghiền nát".

Do đó, cựu Tổng thống Pháp Francois Hollande và bạn gái trong một lần đến thăm di tích còn không được hưởng đặc quyền, phải đi bộ vào tham quan. Trên mạng xã hội, không ít người cũng đã vào tài khoản Weibo của Bảo tàng Cố cung chất vấn về vụ việc để dân thường lái xe vào Tử Cấm Thành.

Trước làn sóng tẩy chay và công kích mạnh mẽ, Lộ Tiểu Ngọc cho biết địa điểm cô lái chiếc Mercedes vào là bãi đậu xe của Tử Cấm Thành và không có chuyện xâm phạm di tích như nhiều người đã nói. Một người đàn ông được xác định là chủ sở hữu của chiếc xe nói với Thời báo Bắc Kinh rằng Lộ Tiểu Ngọc được mời tham dự một sự kiện tại Cố cung và một số khách mời được phép lái xe vào bên trong di tích.

Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc cho biết Lộ Tiểu Ngọc lái xe vào di tích vào thứ hai, vốn đóng cửa không tiếp công chúng. Chính đại diện bảo tàng thừa nhận Lộ Tiểu Ngọc lái xe vào di tích vào thứ hai, đúng như truyền thông đưa tin. Đại diện nhận trách nhiệm do sự tắc trách nghiêm trọng của các nhân viên công tác và gửi lời xin lỗi công khai. Đồng thời, đại diện bảo tàng cam kết sẽ không để tình trạng trên tái diễn một lần nào nữa.

Hot girl khoe xe ở Tử Cấm Thành, con nhà giàu Trung Quốc lại "lên thớt" - 2

Lộ Tiểu Ngọc xuất thân trong gia đình giàu có. Ảnh: WEIBO

Sau khi bị phát hiện nói dối, Lộ Tiểu Ngọc xóa tài khoản Weibo. Bốn bức ảnh được đăng tải trên Weibo của hot girl vào ngày 17-1 khiến công chúng lập tức nghĩ đến việc người giàu có được hưởng đặc quyền đặc ân ở Trung Quốc. Sự việc xảy ra vào thời điểm Chủ tịch Tập Cận Bình đang cố gắng thuyết phục công chúng rằng ông đang loại bỏ tham nhũng và giảm khoảng cách giữa giàu và nghèo.

Năm 2018, một báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tiết lộ rằng khoảng cách "bất bình đẳng" đang lại mở rộng ở Trung Quốc. Báo cáo IMF có đoạn: "Trung Quốc đã chuyển mình từ một nước tương đối bất bình đẳng về kinh tế vào năm 1990 sang thành một trong những nước bất bình đẳng nhất trên thế giới. Bất bình đẳng về thu nhập ở Trung Quốc ngày nay, được đo bằng hệ số Gini, nằm trong tốp cao nhất thế giới".

Lộ Tiểu Ngọc tốt nghiệp thạc sĩ vào năm 2013. Cô từng làm tiếp viên của hãng hàng không Air China trước khi lấn sân sang làm người mẫu. Trên trang cá nhân, Lộ Tiểu Ngọc cho biết cô xuất thân trong gia đình giàu có, đắm mình trong xe sang, đồ hiệu và các chuyến du lịch xa hoa.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/hot-girl-khoe-xe-o-tu-cam-thanh-con-nha-giau-trung-quoc-lai-l...

Nhà giàu TQ ráo riết săn “hóa thạch sống” khổng lồ làm đặc sản

Sinh vật tồn tại từ thời xa xưa, hầu như không thay đổi trong 170 triệu năm, đứng trước nguy cơ tuyệt chủng vì bị nhà...

Theo H.Bình (Theo NY Times, Sohu) (Người lao động)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung