Hình ảnh tên lửa khổng lồ nặng 22 tấn đang rơi của Trung Quốc rực cháy trên không

Thứ Sáu, ngày 07/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Trung Quốc phóng tên lửa Trường Chinh 5B (CZ-5B) đem theo module Thiên Hà (Tianhe) vào không gian hồi tuần trước. Nhưng điều không may là tên lửa đẩy đã quay trở lại bầu khí quyển, nghĩa là sớm muộn cũng rơi xuống một địa điểm chưa xác định.

Hình ảnh tên lửa khổng lồ nặng 22 tấn đang rơi của Trung Quốc rực cháy trên không - 1

Tên lửa CZ-5B của Trung Quốc rực sáng ở độ cao 700km so với mặt đất.

Các nhà thiên văn học ngày 6.5 đã công bố bức ảnh chụp tên lửa đẩy CZ-5B ở độ cao 700km. Bức ảnh do nhà vật lý và thiên văn Gianluca Masi chụp bằng kính viễn vọng, cho thấy tên lửa đẩy Trung Quốc đang rực cháy trong bầu khí quyển.

“Đây là vật thể rất lớn, nặng 22 tấn, dài 30 mét, nhưng có lẽ nó sẽ không gây ra thiệt hại đáng kể dưới mặt đất. Dĩ nhiên, sự kiện này một lần nữa nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc giải quyết rác thải vũ trụ”, ông Masi nói.

Tên lửa đẩy Trung Quốc hiện đang giảm dần độ cao, bay vòng quanh Trái đất với tốc độ 7 km/giây và mất 90 phút để bay trọn vẹn một vòng.

Mỹ hiện không có kế hoạch bắn hạ tên lửa khổng lồ này, thay vào đó chỉ hi vọng tên lửa có thể rơi xuống đại dương, Lầu Năm Góc cho biết.

Hình ảnh tên lửa khổng lồ nặng 22 tấn đang rơi của Trung Quốc rực cháy trên không - 2

Tên lửa đẩy Trung Quốc đưa một module của trạm không gian lên quỹ đạo hồi tuần trước.

Trước đó, lực lượng vũ trụ Mỹ dự đoán tên lửa sẽ rơi xuống Trái đất sớm hơn dự kiến, có thể là vào ngày 8 hoặc 9.5. Do tên lửa bay rất nhanh nên không thể xác định chính xác vị trí nó sẽ rơi.

Dmitry Rogozin, người đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos, nói rằng Nga đã xác định được các khu vực có nguy cơ cao, trải dài từ phía bắc như New York, Bắc Kinh, Madrid cho đến phía nam như Chile và New Zealand.

Trong khi đó, các nhà quan sát Trung Quốc tin rằng tên lửa Trường Chinh 5B sẽ rơi xuống vùng biển quốc tế. Trung Quốc cho rằng phương Tây đã thổi phồng mới đe dọa về các mảnh vỡ tên lửa nếu rơi xuống khu dân cư.

Nguồn: http://danviet.vn/hinh-anh-ten-lua-khong-lo-nang-22-tan-dang-roi-cua-trung-quoc-ruc-chay-tren-kh...

Hai ngày nữa tàn dư khổng lồ từ tên lửa Trung Quốc sẽ rơi xuống Trái Đất

Mỹ đã truy vết được phần tàn dư tên lửa lớn của Trung Quốc đang trên đường quay trở lại Trái Đất một cách mất...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung