Hình ảnh cuối cùng của cô gái Việt bị hãm hiếp, thiêu sống ở Anh

Thứ Năm, ngày 29/03/2018 11:50 AM (GMT+7)

Hai nghi phạm đã bị kết tội giết hại cô gái gốc Việt trong chiếc xe cháy rụi và sẽ nhận bản án tù chung thân sau dịp lễ Tạ ơn.

Theo BBC, hai nghi phạm Stephen Unwin, 40 tuổi và William McFall, 51 tuổi ban đầu bác bỏ cáo buộc hãm hiếp, giết người.

Sau phiên tòa mới nhất kéo dài 4 giờ, bồi thẩm đoàn đã ra phán quyết tuyên Unwin tội giết người và hãm hiếp, trong khi McFall chỉ bị tuyên tội giết người.

Đoạn video mới đăng tải trên Daily Mail cho thấy những hình ảnh cuối cùng của cô gái Việt Quyen Ngoc Nguyen. Nạn nhân khi đó đứng chờ trước cửa nhà bị cáo Uwin mà không biết rằng cái chết chờ đợi cô ở phía trước.

Hai bị cáo nhiều khả năng sẽ nhận án tù chung thân sau khi quãng thời gian tòa tạm dừng vì dịp lễ Tạ ơn.

Hình ảnh cuối cùng của cô gái Việt bị hãm hiếp, thiêu sống ở Anh - 1

Nạn nhân Quyen Ngoc Nguyen.

Trước đó, hai bị cáo được xác định đã dụ Quyen Ngoc Nguyen đến căn nhà ở Shiney Row. Cô gái Việt sau đó bị tra tấn, hãm hiếp cho đến khi cung cấp mã PIN thẻ ngân hàng.

Hai nghi phạm thiêu sống Quyen Ngoc Nguyen trong chiếc xe của chính cô. Cuộc điều tra trước đó xác định nạn nhân vẫn còn sống khi các nghi phạm châm lửa. Ngọn lửa là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của Quyen Ngoc Nguyen.

Người thân của Quyen Ngoc Nguyen nói họ đang mong chờ bản án cuối cùng. “Tôi tin rằng hai kẻ giết người này phải bị kết án tù chung thân không ân xá. Nếu một ngày chúng được trả tự do thì sẽ còn nhiều người vô tội khác bị đe dọa”.

Hình ảnh cuối cùng của cô gái Việt bị hãm hiếp, thiêu sống ở Anh - 2

Hai bị cáo Unwin và McFall sẽ bị kết án tù chung thân.

Trong quá khứ hai bị cáo Unwin và McFall từng thụ án tù chung thân nhưng đều được ân xá sau gần 20 năm.

Thám tử Insp Ed Small ở sở cảnh sát Northumbria chia sẻ: “Đây là vụ án giết người đáng sợ nhất mà tôi từng điều tra trong suốt 25 năm làm việc với tư cách là sỹ quan cảnh sát”.

“William John McFall và Stephen Unwin có tiền sử tấn công người vô tội vì tư lợi cá nhân. Đó chính là động cơ của hai bị cáo trong vụ việc lần này”.

Vụ cô gái Việt bị hãm hiếp, thiêu ở Anh: Công bố video cứu hỏa

Video trên cho thấy cảnh lính cứu hỏa chạy về phía một chiếc ô tô đang bị đốt cháy với người phụ nữ gốc Việt bên...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Người Việt Nam ở nước ngoài