Hải quân Nga đánh chìm 15 xuồng không người lái nhắm vào Crimea trong một ngày

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay trực thăng của Hạm đội Biển Đen đã đánh chìm hơn một chục chiếc xuồng không người lái do quân đội Ukraine điều khiển nhằm vào bán đảo Crimea.

Theo cơ quan này, ít nhất ba nhóm xuồng không người lái (USV) đã được phát hiện khi tiếp cận bán đảo trong ngày 16/5. Cuộc tấn công đầu tiên diễn ra lúc 14h, với 11 chiếc xuồng không người lái. Vài giờ sau đó, một xuồng không người lái khác được phát hiện. Đến 19h30 cùng ngày, thêm ba chiếc xuồng áp sát Crimea.

Quân đội Nga cho biết các trực thăng tấn công của lực lượng hải quân đã được điều động để đối phó với mối đe dọa và đánh chìm tất cả 15 chiếc USV.

Nguồn: Twitter

Đoạn video dài một phút do một thành viên phi hành đoàn trực thăng quay đã được chia sẻ trên Telegram vào cuối ngày, cho thấy một số xuồng không người lái bị phá hủy.

Lực lượng Ukraine đã tăng cường các cuộc tấn công bằng xuồng không người lái trên biển và máy bay không người lái, cũng như tên lửa tầm xa do Mỹ và các đồng minh cung cấp nhằm vào Crimea.

Nguồn: [Link nguồn]

Truyền thông Ukraine vừa công bố một đoạn video được cho là căn cứ không quân Belbek của Nga ở bán đảo Crimea bốc cháy sau khi bị lực lượng Ukraine tập kích bằng tên lửa tầm xa ATACMS.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh - RT ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN