Giải cứu đội bóng Thái Lan kẹt hang: Phương pháp “lặn hộ tống”

Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 08:30 AM (GMT+7)

Các nhà chức trách Thái đang xem xét phương pháp “lặn hộ tống” để giải cứu 13 thành viên đội bóng mắc kẹt dưới hang động, khi lượng ôxy trong hang đang xuống thấp.

Giải cứu đội bóng Thái Lan kẹt hang: Phương pháp “lặn hộ tống” - 1

13 thành viên của đội bóng nhí vẫn mắc kẹt dưới hang động.

Ông Narongsak Osottanakorn, tỉnh trưởng của tỉnh Chiang Rai, Thái Lan, ngày 7.7 cho biết các nhà chức trách nước này chưa giải  cứu ngay lập tức 12 cầu thủ bóng đá nhỉ và huấn luyện viên của họ mắc kẹt dưới hang động Tham Luang, mặc dù lượng ôxy trong hang xuống thấp và thời tiết xấu.

“Không, không phải hôm nay”, ông Narongsak trả lời khi được các phóng viên hỏi về những nỗ lực giải cứu các nạn nhân.

Các nhà chức trách Thái đang xem xét phương pháp “lặn hộ tống” để giải cứu 13 thành viên đội bóng mắc kẹt dưới hang động. Theo đó, một thợ lặn có kinh nghiệm sẽ bơi cùng với mỗi cậu bé để thoát ra khỏi hang động.

Một quan chức Mỹ tham gia hoạt động cứu hộ cho biết các thợ lặn người Thái Lan sẽ dẫn đầu thực hiện nhiệm vụ này và các thợ lặn Mỹ chuẩn bị các bình khí ôxy. Đội cứu hộ cũng bao gồm các thợ lặn đến từ Australia, Anh và các nước châu Âu, châu Á khác.

Nguồn tin trên cũng tiết lộ các quan chức quân đội và Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã được thông báo về kế hoạch giải cứu này vào sáng 7.7.

Việc giải cứu có thể được bắt đầu sớm nhất vào 8.7, nhưng chưa quyết định nào được đưa ra.

Thái Lan giải cứu đội bóng mắc kẹt: Khoan hàng trăm lỗ tìm đường vẫn “vô vọng”

Thị trưởng tỉnh Chiang Rai cho biết, dù lực lượng cứu hộ đã khoan hàng trăm lỗ phía trên hang Tham Luang để tìm kiếm một...

Theo Huy Phong (Theo CNN) (Dân Việt)

sự kiện Đội bóng Thái Lan mất tích