Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Thợ lặn chỉ cách "sốc" đưa đội bóng Thái Lan thoát khỏi hang

Thứ Bảy, ngày 07/07/2018 08:42 AM (GMT+7)

Một thợ lặn Phần Lan tham gia vào chiến dịch giải cứu nói có cách nghe có vẻ "đáng sợ" nhưng an toàn nhất để đưa đội bóng mắc kẹt trong hang ra ngoài.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Thợ lặn chỉ cách "sốc" đưa đội bóng Thái Lan thoát khỏi hang - 1

Đội bóng Thái Lan đã mắc kẹt trong hang động từ ngày 23.6.

Jani Santala, thợ lặn tham gia chiến dịch cứu hộ nói đánh thuốc mê là cách dễ dàng nhất, bởi khi đó các cậu bé trong đội bóng sẽ nằm yên để thợ lặn làm công việc của mình.

Theo Santala, 12 cậu bé và huấn luyện viên không phải là người bơi giỏi, cũng không biết lặn, nên tốt nhất là giữ cho họ không động đậy, nếu họ hoảng sợ thì mọi chuyện sẽ khó khăn hơn.

"Cách dễ nhất là khiến bọn trẻ gần như bất tỉnh, không phải chống lại nỗi sợ hãi hay với bất cứ điều gì. Chúng được đeo mặt nạ dưỡng khí và nằm yên như một gói đồ để các thợ lặn chuyên nghiệp đưa ra khỏi hang", Jani Santala nói với đài Radio 4 của BBC.

Santala cho rằng phương pháp đánh thuốc mê các cậu bé nghe có vẻ đáng sợ nhưng hoàn toàn khả thi. "Dưới góc nhìn của thợ lặn, đó là giải pháp tối ưu", Santala nói.

Thợ lặn chỉ cách "sốc" đưa đội bóng Thái Lan thoát khỏi hang - 2

Phác họa vị trí đội bóng Thái Lan mắc kẹt.

Hang động Tham Luang gần như bị ngập hoàn toàn với đất đá, bùn đất chắn đường. Để tiếp cận nơi các cậu bé ẩn náu, thợ lặn phải di chuyển qua nhiều khu vực với tầm nhìn gần như bằng không.

Đội cứu hộ Thái Lan hiện đang dạy cho 12 cậu bé và một huấn luyện viên cách bơi, lặn. Tuy nhiên, đây được coi là biện pháp tiềm ẩn nhiều rủi ro, bởi có những ngách hang quá hẹp chỉ đủ cho một người chui lọt, nên các cậu bé sẽ phải tự xoay xở mà không có sự trợ giúp.

Santala nói gần như “không còn cách nào tốt hơn”, trong bối cảnh lượng oxy trong hang đang cạn kiệt dần và đợt mưa lớn sắp tới thậm chí có thể khiến cả hang động ngập trong nước.

Vụ cựu đặc nhiệm SEAL tử vong: Lo sợ HLV đội bóng Thái Lan tự tử

HLV có thể tự đổi lỗi cho bản thân vì đã gây ra tất cả những chuyện này, theo quan chức Thái Lan.

Theo Đăng Nguyễn - BBC (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang