Đường ống dẫn khí đốt của Nga nổ lớn

Một tuyến ống dẫn khí đốt ở vùng Leningrad của Nga phát nổ dữ dội, tạo ra cột lửa có thể nhìn thấy từ khoảng cách nhiều km.

Interfax dẫn thông báo của giới chức vùng Leningrad của Nga xác nhận, một vụ nổ lớn đã xảy ra hôm 19/11 tại một đoạn của tuyến ống dẫn khí đốt Belousovo-Leningrad, kéo theo quả cầu lửa khổng lồ có thể nhìn thấy từ khoảng cách nhiều km.

Đường ống dẫn khí đốt của Nga nổ lớn - 1

Ngọn lửa bùng lên từ hiện trường vụ nổ ống dẫn khí đốt Nga. Ảnh: RiaNovosti

"Lính cứu hỏa và lực lượng cứu hộ đang cố gắng dập tắt đám cháy... Không có mối đe dọa nào với công chúng hoặc nguy cơ đám cháy lan sang các khu dân cư", thống đốc Leningrad Aleksandr Drozdenko nhấn mạnh.

Vụ nổ xảy ra cách xa khu dân cư nên không gây thương vong. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra. Dữ liệu ban đầu cho thấy áp suất trong đường ống giảm trước khi ngọn lửa bùng lên, cho thấy có khả năng đã xảy ra sự cố rò rỉ.

Theo Sputnik, một nhà máy điện địa phương sử dụng khí đốt từ đường ống Belousovo-Leningrad đã điều chỉnh hoạt động để tránh các sự cố kĩ thuật, trong khi các hộ gia đình được cung ứng khí đốt từ một nguồn thay thế.

Vụ nổ tuyến ống dẫn khí đốt ở Leningrad xảy ra trong bối cảnh căng thẳng Nga-Ukraine leo thang, nhưng giới chức Nga không đưa ra cáo buộc vội vàng nào và không nhắc tới khả năng đây là một hành vi phá hoại có chủ đích.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Vụ nổ đánh sập cầu trên đập thủy điện Kherson

Vụ nổ lớn đã khiến một phần đập thủy điện chiến lược Kakhovka (Ukraine) bị hư hỏng nghiêm trọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiện Nhân ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung