Đường dành riêng cho rùa ở Nhật Bản

Để bảo vệ rùa, Nhật Bản đã xây dựng đường đi dành riêng cho rùa dưới những đường ray tàu cao tốc chạy qua các khu vực có nhiều rùa qua lại.

Rùa là loài động vật được bảo vệ tại Nhật Bản. Nhưng loài động vật này thường phải đối mặt với nguy hiểm mỗi khi di chuyển qua đường ray tàu cao tốc, do khả năng di chuyển chậm chạm khiến chúng không kịp tránh những tòa tàu chạy qua.

Tình trạng rùa bị mắc kẹt dưới đường ray không chỉ gây nguy hiểm cho chúng mà còn ảnh hưởng lớn tới thời gian tàu chạy vì các đoàn tàu thường phải dừng lại mỗi khi đâm phải loài động vật này.

Đường dành riêng cho rùa ở Nhật Bản - 1

Rùa di chuyển qua đường ray dưới lối đi dành riêng cho chúng.

Để ngăn chặn tình trạng rùa bị tàu cao tốc nghiền chết dưới đường ray, một số công ty đường sắt ở Nhật Bản đã quyết định xây đường rãnh dành riêng cho rùa, giúp chúng có thể dễ dàng di chuyển qua đường ray mà không gặp nguy hiểm.

Công ty đường sắt Tây Nhật Bản hợp tác với công viên động vật biển Suma ở thành phố Kobe đã xây dựng các lối đi dành riêng cho rùa dưới đường ray tại những khu vực có nhiều rùa qua lại ở một số khu bảo tồn thiên nhiên.

Từ khi hệ thống đường cho rùa được đưa vào sử dụng tháng 4/2015, một số con rùa được ghi nhận đã sử dụng đường dành riêng cho chúng. Nhưng một số người vẫn hoài nghi về tính hiệu quả của sáng kiến này vì cho rằng rùa rất khó nhận ra đường dành riêng của chúng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo EliteReaders) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN