Đức nói về việc cung cấp xe tăng cho Ukraine sau quyết định của Ba Lan

Đức chưa đưa ra quyết định nhưng cũng không loại trừ khả năng cung cấp xe tăng chủ lực cho Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht nói.

Đức vẫn tỏ ra thận trọng dù Ba Lan là quốc gia đầu tiên ở châu Âu cung cấp xe tăng chủ lực cho Ukraine.

Đức vẫn tỏ ra thận trọng dù Ba Lan là quốc gia đầu tiên ở châu Âu cung cấp xe tăng chủ lực cho Ukraine.

Đức chưa có kế hoạch cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Christine Lambrecht nói vào ngày 12/1, sau khi Ba Lan quyết định gửi xe tăng Đức sản xuất cho Ukraine.

"Chúng tôi vẫn chưa đưa ra quyết định", bà Lambrecht nói, khi được hỏi rằng liệu Đức có đưa ra quyết định tương tự như Ba Lan hay không. Bà Lambrecht nói đây chưa phải lúc bàn đến vấn đề này và cần một nhóm các quốc gia đưa ra quyết định.

Bà Lambrecht cũng khẳng định không loại trừ hoàn toàn việc cung cấp xe tăng cho Ukraine.

“Trong thời đại hiện nay, chúng ta cần thích nghi với những hoàn cảnh đang thay đổi và cách tiếp cận đúng đắn là 'không loại trừ bất cứ điều gì'".

Trước mắt, Berlin sẽ cung cấp cho Kiev các xe bọc thép chiến đấu Marder. Bà Lambert nói ưu tiên của Berlin là cung cấp vũ khí theo cách ít ảnh hưởng nhất đến quân đội Đức.

Trước đó, phát ngôn viên chính phủ Ba Lan Piotr Muller nói nước này không chỉ cung cấp xe tăng Leopard 2 cho Kiev mà "còn thúc đẩy các đồng minh làm điều tương tự". Phát ngôn viên Muller không trực tiếp nhắc đến Đức trong tuyên bố.

Nguồn: [Link nguồn]

Quốc gia NATO tuyên bố cung cấp một đại đội xe tăng loại mạnh nhất châu Âu cho Ukraine

Ba Lan hiện có 126 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4 và 105 xe tăng Leopard 2A5. Mẫu xe tăng được coi là mạnh nhất ở châu Âu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Minh - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN