Đức bắt giữ, trục xuất cựu vệ sĩ của trùm khủng bố Bin Laden

Thứ Ba, ngày 26/06/2018 14:00 PM (GMT+7)

Cựu vệ sĩ của trùm khủng bố Osama Bin Laden hiện đang bị giam giữ ở Đức, chờ ngày trục xuất vì lý do an ninh.

Đức bắt giữ, trục xuất cựu vệ sĩ của trùm khủng bố Bin Laden - 1

Đức bắt giữ, trục xuất cựu vệ sĩ của trùm khủng bố Bin Laden.

Theo RT, cựu vệ sĩ của trùm khủng bố Bin Laden được biết đến với tên gọi Sami A, gốc Tunisa và đang sống tại thị trấn Bochum miền Tây nước Đức.

Sami bị bắt sau hai tháng kể từ khi người ta phát hiện cựu vệ sĩ của Bin Laden sống bằng tiền trợ cấp 1.168 euro/tháng (khoảng 31 triệu đồng) cho bản thân, vợ và 3 đứa con.

Sami bị bắt ngay sau khi Phòng Di trú và Tị nạn Liên bang (BAMF) dỡ bỏ lệnh cấm trục xuất người này. Sami sẽ bị trục xuất về Tunisia nhằm siết chặt chính sách di trú và tị nạn chính trị.

"BAMF hiện đã khởi động quy trình trục xuất cựu vệ sĩnh của Osama Bin Laden. Tôi đã chỉ đạo BAMF đặt vụ việc ở mức độ ưu tiên cao", Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer nói.

Đức bắt giữ, trục xuất cựu vệ sĩ của trùm khủng bố Bin Laden - 2

Sami bị bắt giữ sau khi Đức phát hiện người này hưởng tiền trợ cấp 1.168 euro/tháng.

Sami được coi là một người truyền giáo có xu hướng cực đoan. Cơ quan an ninh địa phương cũng đưa Sami vào danh sách những người có khả năng tấn công khủng bố.

Trong một phiên tòa năm 2005, Sami bị một nhân chứng cáo buộc từng làm vệ sĩ cho trùm khủng bố Bin Laden. Vì lý do an ninh, người này thường xuyên phải trình diện cơ quan cảnh sát địa phương.

Năm 2015, một tòa án địa phương khác kết luận Sami từng ủng hộ nhóm khủng bố al-Qaeda. Theo nội dung phán quyết, đối tượng được huấn luyện tại một căn cứ khủng bố ở Afghanistan trước khi trở thành vệ sĩ của trùm khủng bố Osama Bin Laden.

Tuy vậy, Sami vẫn cương quyết phủ nhận mọi cáo buộc, nói mình chỉ đến Pakistan để học về tôn giáo.

Âm mưu khủng bố World Cup đẫm máu, bắn chết Beckham của bin Laden

Những kẻ khủng bố đã âm mưu bắn chết các cầu thủ nổi tiếng như David Beckham và Michael Owen.

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới