Động đất mạnh rung chuyển Italia, hàng loạt nhà đổ sập

Chủ Nhật, ngày 30/10/2016 16:38 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một trận động đất mạnh 6,6 độ richter xảy ra ngày 30.10, đã làm rung chuyển các tòa nhà ở miền trung Italia.

Động đất mạnh rung chuyển Italia, hàng loạt nhà đổ sập - 1

Nhà thờ Basilica di San Benedetto ở thị trấn Norcia bị phá hủy sau trận động đất.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 6,6 độ richter và có tâm chấn nằm sâu khoảng 10 km gần phía bắc thị trấn Norcia thuộc tỉnh Perugia, miền trung Italia. Thị trấn Norcia là nơi sinh sống của khoảng 5.000 người dân.

Các báo cáo ban đầu đưa ra thông tin khác nhau về cường độ của trận động đất. Trong khi USGS và truyền thông Italia ban đầu cho rằng trật động đất mạnh 7,1 độ richter, Trung tâm địa chất học châu Âu-ĐịaTrung Hải thông báo cường độ của trận động đất là 6,5 hoặc 6,6 độ richter.

Cơ quan bảo vệ dân sự Italia cho biết trận động đất đã khiến nhiều nhà cửa sụp đổ, nhưng họ không cung cấp thông tin về số người thương vong. Theo kênh truyền hình RAI TV, người dân tại thủ đô Rome của Italia cũng cảm nhận được rung chấn do trận động đất gây ra.

Động đất mạnh rung chuyển Italia, hàng loạt nhà đổ sập - 2

Khung cảnh đổ nát tại thị trấn Amatrice sau trận động đất.

Đài phát thanh RAI cho biết ít nhất hai tòa nhà lớn bị sập ở thị trấn Norcia là nhà thờ Basilica di San Benedetto và Santa Maria Argentea. Tháp chuông của nhà thờ Augustine ở thị trấn Amatrice cũng sụp đổ. Theo thị trưởng thành phố Ussita, khoảng 90% các ngôi nhà tại quận Marche bị sụp đổ sau trận động đất.

Lực lượng cứu hộ khẩn cấp đang kiểm tra những tòa nhà bị sụp đổ sau trận động đất để xác định số người thương vong. Những người sống tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất cũng đăng tải hình ảnh tại hiện trường lên mạng xã hội.

Theo thông tin trên mạng Twitter, rung chấn của trận động đất có thể được cảm nhận tại thành phố Perugia, Rimini, Abruzzo, Naples và Rome.

Chia sẻ
Theo Huy PHong (Theo RT) (Dân Việt)
sự kiện Động đất
Báo lỗi nội dung