Đội tuyển vắng mặt, người Nga cổ vũ cho đội nào tại World Cup?

Sự kiện: World Cup 2022

Tại một quán bar ở thủ đô Moscow, các cổ động viên bóng đá mặc đồ đỏ, xanh và trắng, chăm chú nhìn vào TV khi các cầu thủ xếp hàng chào nhau trước trận đấu. Nhưng lần này, ba màu sắc ấy không đại diện cho quốc kỳ Nga. 

Đội tuyển vắng mặt, người Nga cổ vũ cho đội nào tại World Cup? - 1

Người Nga ủng hộ đội tuyển Serbia tại World Cup 2022.

Nga từng đăng cai World Cup 2018 nhưng năm nay đội tuyển Nga không có tên tại vòng chung kết diễn ra ở Qatar, do quyết định của FIFA, liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine.

Với việc đội tuyển Nga vắng mặt tại World Cup, cổ động viên nước này quay sang cổ vũ cho đồng minh Serbia, theo tờ Business Time.

"Chúng tôi luôn ủng hộ Serbia và sẽ tiếp tục cổ vũ họ. Đối với tôi, Serbia là người anh em của Nga", Kirill Gnevuchev, quản lý một công ty đồ điện tử, nói trong một quán bar ở trung tâm Moscow.

Hôm 24/11, Gnevuchev tới quán bar cùng những người bạn để cổ vũ cho đội tuyển Serbia trong trận mở màn gặp đội tuyển Brazil.

Serbia là quốc gia đã nhiều lần lên tiếng phản đối các lệnh trừng phạt Nga của Liên minh châu Âu (EU). Nước này có mối quan hệ gần gũi với Nga từ lâu, hiện tích cực hợp tác với Nga trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế.

Trong quá bar, người dân Nga không đề cập đến cuộc xung đột ở Ukraine, chỉ tập trung cổ vũ đội tuyển Serbia. "Lý trí của tôi chọn Brazil, nhưng tôi cũng ủng hộ Serbia", Roman Marshak, 34 tuổi, nói.

Đội tuyển vắng mặt, người Nga cổ vũ cho đội nào tại World Cup? - 2

Đội tuyển Nga vắng mặt tại World Cup 2022 do quyết định của FIFA.

Roman Yanchinsky, nhân viên pha chế, mừng vì quán đông khách khi có đội tuyển Serbia thi đấu. "Nhờ đội tuyển Serbia mà quán của chúng tôi kín chỗ", người đàn ông 41 tuổi nói.

Theo cuộc thăm dò được trang tin tức thể thao Nga Championat thực hiện vào  giữa tháng 11, Serbia là đội được cổ động viên Nga yêu mến nhất trong các đội tham dự World Cup 2022.

Do đội tuyển Nga vắng mặt nên các bình luận viên truyền hình Nga tập trung thảo luận về màn trình diễn của các tiền đạo Serbia như Dusan Vlahovic và Aleksandar Mitrovic.

"Chúc may mắn tại World Cup! Chúng tôi tin các bạn sẽ thành công, những người anh em", đội tuyển Nga viết trên mạng xã hội bằng tiếng Serbia.  

Rossotrudnichestvo, cơ quan chính phủ Nga phụ trách trao đổi văn hóa, đưa ra tuyên bố: "Cùng sắc áo, cùng niềm tin. Tiến lên Serbia".

Theo Marshak, muốn tới Qatar tận hưởng không khí World Cup hoặc đi du lịch nước ngoài ở giai đoạn này đối với người Nga là điều không dễ dàng. Do cuộc xung đột ở Ukraine, đa số các nước châu Âu đã đóng cửa không phận với máy bay Nga và nhiều hãng hàng không dừng chuyến bay tới Nga.

Một số người Nga cũng cho rằng, việc đội tuyển Nga vắng mặt ở World Cup là điều đáng tiếc. "Thể thao không nên gánh hậu quả của chính trị", Gleb, một sinh viên 18 tuổi, nói.

"Đội tuyển sẽ quay trở lại", Marshak nói. "Nhưng có thể nói rằng, ngày nay, thể thao và chính trị có sự liên hệ không thể tách rời".

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/oi-tuyen-vang-mat-nguoi-nga-co-vu-cho-oi-nao-tai-world-cup-a582960.ht...

World Cup: ĐT Mỹ và Iran chưa thi đấu, ”sóng gió” đã nổi lên ngoài sân cỏ

Thành viên trong ban lãnh đạo tuyển bóng đá Mỹ châm ngòi cho "cơn bão địa chính trị" tại World Cup 2022 ở Qatar, khi chính sửa quốc kỳ Iran trên mạng xã hội trước trận...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Business Times (Người đưa tin)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung