Điện Kremlin: Tấn công vùng sáp nhập đồng nghĩa với tấn công Nga

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 30/9 tuyên bố bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào các vùng lãnh thổ được sáp nhập sẽ được coi là hành động gây hấn chống lại toàn bộ nước Nga.

Điện Kremlin: Tấn công vùng sáp nhập đồng nghĩa với tấn công Nga - 1

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh AP. 

Trong một cuộc họp báo ngày 30/9, nhận được câu hỏi liệu một cuộc tấn công của Ukraine vào các khu vực mà Nga chuẩn bị sáp nhập có được coi là một cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Nga hay không, ông Peskov khẳng định: "Chắc chắn là như vậy".

Tuyên bố này của ông Peskov được đưa ra ngay trước lễ ký kết thỏa thuận sáp nhập 4 vùng của Ukraine vào Nga, diễn ra vào chiều nay theo giờ địa phương (tối nay theo giờ Việt Nam).

Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ ký thỏa thuận với lãnh đạo 4 vùng ly khai của Ukraine gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia sau cuộc trưng cầu dân ý tại những địa phương này, bị Ukraine và phương Tây phản đối kịch liệt. Lễ ký kết dự kiến sẽ có sự tham gia của các thành viên thượng viện, hạ viện và những người đứng đầu các khu vực của Nga.

Để chính thức sáp nhập, các bên sẽ phải ký thỏa thuận và sau đó văn kiện này sẽ được trình lên Quốc hội Nga xem xét, phê chuẩn. Một số quan chức của Nga cho biết khẳng định, quy trình này sẽ diễn ra nhanh chóng.

Nguồn: https://cand.com.vn/the-gioi-24h/dien-kremlin-tan-cong-vung-sap-nhap-dong-nghia-voi-tan-cong-nga...

Phe ly khai ở Donetsk thông báo về bước tiến của quân Ukraine

Ông Denis Pushilin – lãnh đạo Cộng hòa tự xưng Donetsk (DPR) – thông báo, lực lượng ly khai đã mất quyền kiểm soát 2 khu dân cư Yampil và Dobryshev, dẫn đến quân đồn trú của Nga...

Chia sẻ
Theo Duy Tiến (Reuters) (Công an nhân dân)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung