Delta tấn công bang đông dân nhất ở Úc: Sự thay đổi về nhóm tuổi nhiễm nhiều

Thứ Sáu, ngày 13/08/2021 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo truyền thông địa phương, người trẻ Úc đang bị ảnh hưởng chưa từng thấy bởi đại dịch Covid-19.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Delta tấn công bang đông dân nhất ở Úc: Sự thay đổi về nhóm tuổi nhiễm nhiều - 1

Người trẻ đang bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi Covid-19 ở bang New South Wales của Úc. Ảnh minh họa: DMA

Daily Mail Úc đưa tin, tại một cuộc họp báo hôm 13/8, tiến sĩ Marianne Gale, phó giám đốc y tế bang New South Wales (NSW)- bang đông dân nhất ở Úc, cho biết, số ca Covid-19 mới trong 2 tuần qua ở bang NSW tập trung nhiều nhất ở nhóm tuổi từ 20 đến 29. 

"Với biến chủng Delta đang tấn công vào bang NSW, chúng tôi ghi nhận một lượng lớn người trẻ bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Trong 14 ngày qua, nhóm tuổi từ 20 đến 29 có nhiều ca nhiễm nhất. 

Tôi muốn khuyến khích người trẻ trong bang của chúng ta hãy tuân thủ nghiêm ngặt việc ở trong nhà, nhất là tại khu vực ngoại ô Sydney", tiến sĩ Gale nói. 

Không giống như làn sóng lây lan Covid-19 đầu tiên ở Úc - ảnh hưởng chủ yếu tới nhóm trên 60 tuổi, thực tế đã chứng minh biến chủng Delta lây lan nhanh ở những người trẻ, theo Daily Mail Úc. 

Tiến sĩ Gale cho biết, số ca bệnh nặng ở người trẻ cũng có dấu hiệu tăng lên. Bang NSW hiện có 63 ca bệnh nặng phải vào phòng chăm sóc tích cực, trong đó, 4 ca ở độ tuổi 20-29, 6 ca ở độ tuổi 30-39 và 5 ca ở độ tuổi 40-49. 

Phó giám đốc y tế bang NSW còn nói thêm rằng, các cuộc thảo luận cũng đang được thực hiện với Bộ Giáo dục về tỷ lệ lây nhiễm cao hơn ở trẻ em. 

"Chúng tôi xem xét rất kỹ tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ em. Tôi biết rằng mạng lưới của Bệnh viện Nhi đồng đang hỗ trợ một lượng lớn trẻ em trong cộng đồng, và một số trẻ cần nhập viện cũng được chăm sóc cẩn thận. Chúng tôi ghi nhận ngày càng nhiều trẻ em bị nhiễm Covid-19 trong năm nay so với một năm trước", bà Gale nói. 

Gladys Berejiklian, thủ hiến bang NSW, hôm 13/8 tuyên bố, bang này có 390 ca nhiễm mới, trong đó, ít nhất 60 ca lây nhiễm trong cộng đồng. 

"Chúng tôi đã có số lượng lớn ca nhiễm những ngày qua. Tôi đoán rằng số ca còn tiếp tục tăng trong vài ngày tới", thủ hiến bang NSW nói. 

NSW hiện là bang đông dân nhất ở Úc với khoảng 8,2 triệu người tính tới tháng 6/2021, theo trang Population.net.au.

Nguồn: http://danviet.vn/delta-tan-cong-bang-dong-dan-nhat-o-uc-su-thay-doi-ve-nhom-tuoi-nhiem-nhieu-50...

Covid-19: Phân tích bất ngờ về biến thể Delta

Một nhà dịch tễ học nổi tiếng nói với đài CNBC (Mỹ) rằng đại dịch Covid-19 sẽ không sớm kết thúc vì mới chỉ có...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung