Cuộc gặp của hai thân vương, thái tử nhiễm Covid-19

Thứ Năm, ngày 26/03/2020 18:45 PM (GMT+7)

Thái tử Anh Charles đã gặp nhiều thành viên hoàng gia, đáng chú ý nhất là cuộc gặp với thân vương Monaco Albert II và tham gia nhiều sự kiện trước khi được xác nhận dương tính với virus Corona.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 16:57 07/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức Anh
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Theo Newsweek, hoàng gia Anh ngày 25.3 thông báo thái tử Charles, 71 tuổi, người đứng ở hàng đầu trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh, đã dương tính với Covid-19.

Phu nhân của thái tử, bà Camilla – nữ công tước xứ Cornwall, xét nghiệm âm tính. Thái tử Charles hiện đang tự cách ly tại nhà ở Scotland.

Hoàng gia Anh khẳng định không thể truy ra nguồn gốc lây nhiễm virus của thái tử. “Không thể biết thái tử nhiễm virus từ ai vì những tuần qua ông rất bận rộn với các sứ mệnh công khai của mình”, phát ngôn viên Clarence House - nơi ở chính thức của thái tử và phu nhân ở London, cho biết.

Cuộc gặp của hai thân vương, thái tử nhiễm Covid-19 - 1

Thái tử Anh Charles và thân vương Monaco Albert II.

Đáng chú ý nhất là cuộc gặp giữa thái tử Charles và thân vương Monaco Albert II vào ngày 10.3. 9 ngày sau cuộc gặp này, thân vương Albert II có kết quả dương tính với Covid-19 và sau đó một tuần là thái tử Charles.

Hai thành viên hoàng gia ngồi đối diện nhau tại bữa tiệc WaterAid ở London Anh. Thân vương Albert nói “mình có thể nhiễm Covid-19 tại bất cứ thời điểm nào trong vòng 10 ngày”, tức là bao gồm cả bữa tiệc ở Anh.

Hiện tại, sức khỏe của cả thân vương Albert và thái tử Anh Charles đều ổn định. Cả hai thành viên hoàng gia đều nằm trong nhóm người dễ tổn thương vì dịch bệnh.

Cuộc gặp của hai thân vương, thái tử nhiễm Covid-19 - 2

Thái tử Charles ngồi đối diện thân vương Monaco hôm 10.3.

Lần cuối thái tử Anh xuất hiện trước công chúng là tại một bữa tiệc khác ở London vào ngày 12.3. Cùng ngày, thái tử cũng gặp mẹ mình – nữ hoàng Elizabeth II, 93 tuổi. Điện Buckingham khẳng định nữ hoàng vẫn “trong tình trạng sức khỏe tốt”.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/cuoc-gap-cua-hai-than-vuong-thai-tu-nhiem-covid-19-1072323.html

Quan chức ngoại giao Anh mới 37 tuổi qua đời vì Covid-19

Một nhà ngoại giao Anh ở Hungary đã qua đời vì nhiễm virus Corona, Bộ Ngoại giao Anh thông báo hôm 25.3.

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19