Cuộc điện thoại thông báo con trai gia đình Việt gặp nạn trong xe container chở 39 người

Thứ Hai, ngày 28/10/2019 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ông Nguyễn Đình Gia có linh cảm con mình là một trong số 39 nạn nhân trong xe container đông lạnh từ cảng biển Bỉ đến Anh.

Cuộc điện thoại thông báo con trai gia đình Việt gặp nạn trong xe container chở 39 người - 1

Ông Nguyễn Đình Gia tin rằng con trai mình nằm trong số 39 người tử vong trên xe container ở Anh. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, trong khi cảnh sát Anh chưa công bố bất kỳ thông tin nào về danh tính của các nạn nhân, ông Gia nói mình nhận được một cuộc gọi với tin buồn vào ngày 24.10, từ một người nắm được hành trình của xe tải tới Anh.

“Người này nói rằng họ nghi ngờ không một ai sống sót, bao gồm cả con trai ông”, ông Gia, 57 tuổi, nói với Reuters. “Sau cuộc gọi đó. Người này không còn liên lạc lại”.

Ông Gia nói không biết là ai gọi điện, nhưng đó là người Việt Nam và có thể nằm trong đường dây buôn người đưa con trai ông lên xe container qua eo biển Anh.

“Họ nói rằng đây là điều không mong muốn, một điều không may mắn và mong tôi thông cảm”, ông Gia nói với Reuters. Đây là những thông tin cuối cùng ông Gia nhận được về con trai Nguyễn Đình Lượng (SN 1999), mất tích từ hôm 23.10.

Cuộc điện thoại thông báo con trai gia đình Việt gặp nạn trong xe container chở 39 người - 2

Con trai ông Gia, Nguyễn Đình Lượng mất tích từ hôm 23.10.

Những người thân ở quê nhà Nghệ Anh, Hà Tĩnh như ông Gia đang rất đau xót và mong muốn có câu trả lời về cái chết của 39 nạn nhân. Xe tải đông lạnh chở 39 người gặp nạn được phát hiện ở cách thủ đô London khoảng 32km. Cảnh sát Anh đang xác minh danh tính và nói rằng các nạn nhân mang theo “rất ít” giấy tờ tùy thân.

Ông Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, nói rằng có 8 người ở huyện mất tích và có thể là nạn nhân trên xe tải, theo Reuters.

Ông Cường nói dựa trên cuộc điều tra, vẫn còn 2 xe tải khác chở người di cư đến Anh cùng ngày với chiếc xe tải chở 39 người gặp nạn. “Nhiều gia đình hi vọng con họ ở trên 2 chiếc xe tải kia”, ông Cường nói, theo Reuters.

Nhưng ông Gia nói mình không còn hi vọng về con trai: “Tôi chắc rằng con mình đã chết”.

Lượng rời Việt Nam tới châu Âu năm 2017. Lượng tới Nga đầu tiên, sau đó sang Ukraine, Đức và dừng chân ở Pháp, nơi Lượng làm việc trong một nhà hàng.

Cuộc điện thoại thông báo con trai gia đình Việt gặp nạn trong xe container chở 39 người - 3

Cảnh sát Anh tìm thấy xe tải chở 39 người tại một khu công nghiệp cách London khoảng 32km.

Gia đình nói đã phải vay 19.000 USD để cho Lượng đến châu Âu. Con trai gửi về nhà mỗi tháng không tới 1.000 USD và gia đình vẫn còn đang nợ 5.000 USD.

Hai ngày trước khi con trai mất tích, ông Gia nhận được cuộc gọi từ Lượng, nói rằng sẽ đến Paris để gia nhập nhóm người đến Anh. “Tôi nói ‘không con đừng đi đâu cả, cứ ở đó’, nhưng Lượng nói đó là con đường an toàn”, ông Gia kể lại trên Reuters.

“Con trai nói chưa biết sẽ làm việc gì ở Anh, nhưng cứ đến đó đã”, ông Gia kể lại. 3 ngày sau, ông Gia nhận được một cuộc điện thoại thông báo về cái chết của con trai.

"Một số người Việt Nam sang Anh làm việc thành công, gửi về nhà tổng cộng khoảng 3 tỉ đồng (khoảng 129.000 USD)", ông Nguyễn Xuân Quang, phó chủ tịch xã Hưng Đông, tỉnh Nghệ An, nói với Reuters.

Vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh: Cảnh hãi hùng khi mở ”quan tài sắt”

Theo tờ Irish Mirror, những dấu tay bằng máu trên thùng container cho thấy các nạn nhân vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh đã...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
sự kiện 39 công dân chết trong xe container ở Anh
Báo lỗi nội dung