Covid-19: Phát hiện mới về hiệu quả bảo vệ của vaccine Pfizer sau khi tiêm mũi thứ 3

Thứ Sáu, ngày 22/10/2021 08:11 AM (GMT+7)

Hãng Pfizer ngày 21.10 thông báo mũi tiêm vaccine bổ sung (mũi thứ 3) khôi phục hiệu quả bảo vệ khỏi Covid-19 , củng cố luận điểm cho rằng cần mở rộng tiêm mũi thứ 3 đại trà.

Covid-19: Phát hiện mới về hiệu quả bảo vệ của vaccine Pfizer sau khi tiêm mũi thứ 3 - 1

Nghiên cứu mới do Pfizer công bố nhằm thúc đẩy việc tiêm mũi vaccine thứ 3.

Vaccine Pfizer mũi thứ 3 hiệu quả 95,6% trong ngăn ngừa các ca bệnh Covid-19 có triệu chứng, nghiên cứu mới đánh giá trên 10.000 người ở độ tuổi trên 16, Pfizer cho biết.

"Chúng tôi tin rằng mũi tiêm bổ sung đóng vai trò thiết yếu giúp ứng phó với mối đe dọa sức khỏe cộng đồng mà đại dịch gây ra", Albert Bourla, Giám đốc điều hành Pfizer, cho biết.

Công ty dược Mỹ nói sẽ chia sẻ dữ liệu nghiên cứu với cơ quan quản lý y tế ở Mỹ, châu Âu và các khu vực khác.

Các cơ quan quản lý Mỹ và châu Âu vẫn đang cân nhắc việc cho phép tiêm mũi thứ 3 rộng rãi. Một số quốc gia như Israel đã cho tiêm đại trà mũi thứ 3.

Mỹ và châu Âu hiện chỉ cho phép tiêm mũi thứ 3 với người cao tuổi hoặc người có nguy cơ cao.

Những người tham gia nghiên cứu được tiêm mũi bổ sung mũi 3 sau trung bình 11 tháng từ khi được tiêm mũi vaccine thứ hai. Độ tuổi trung bình của nhóm này là 53, khoảng 25% số người trên 65 tuổi.  

Nghiên cứu cho thấy mũi vaccine thứ 3 duy trì hiệu quả ổn định với mọi lứa tuổi, kể cả người mắc bệnh nền.

CEO của BioNTech, Ugur Sahin khẳng định mũi tiêm vaccine bổ sung sẽ giúp kiềm chế đại dịch và giúp "khôi phục trạng thái bình thường".

Đầu tuần này, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ nói người cao tuổi và người có nguy cơ cao được phép tiêm trộn mũi thứ 3 giữa các loại vaccine Pfizer, Moderna. Những người đã tiêm mũi 1 là vaccine Johnson & Johnson cũng có thể tiêm bổ sung bằng hai loại vaccine trên.

Nguồn: http://danviet.vn/covid-19phat-hien-moi-ve-hieu-qua-bao-vecuavaccine-pfizer-sau-khi-tiem-mui-thu...

Phát hiện mới về hiệu quả bảo vệ của vaccine Pfizer, Moderna và J&J sau 8 tháng

Cả ba vaccine Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson (J&J), hiện đang được lưu hành ở Mỹ, đều cho thấy khả năng sản miễn dịch...

Theo Đăng Nguyễn - Bloomberg (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung