Covid-19: Quốc gia có số người nhiễm tăng vọt, nhiều nhất tại châu Âu

Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 11:34 AM (GMT+7)

Số ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại Ý đã tăng vọt lên ít nhất 76 người, buộc các cơ quan chức năng nước này phải đưa ra các biện pháp ngăn chặn và kiểm dịch ngày càng nghiêm ngặt ở phía bắc các vùng Bologna và Veneto.

  

Covid-19: Quốc gia có số người nhiễm tăng vọt, nhiều nhất tại châu Âu - 1

Một phụ nữ nghi nhiễm Covid-19 bị chở đi kiểm dịch tại Casalpusterlengo, Ý (Ảnh: Reuters)

Một người đàn ông 78 tuổi đã tử vong vì dương tính với Covid-19 tại thành phố Padua, vùng Veneto tối thứ Sáu vừa qua (21.2). Đây đã là trường hợp tử vong thứ 2 bởi Covid-19 tại Ý, sau một phụ nữ 76 tuổi tại địa điểm cách Milan 50 km về phía nam hôm thứ Năm vừa qua (20.2).

Cho đến nay, ít nhất 17 trường hợp bị xác nhận dương tính với Covid-19 ở Veneto, bao gồm cả vợ và con gái những người nhiễm mới nhất. Điều này khiến các nhà chức trách đang cân nhắc có nên hủy bỏ sự kiện Carnival tại Venice hay không. Ở các vùng lân cận cũng có 54 trường hợp, trong đó có một trường hợp tại Milan - thành phố có dân số khoảng 1,4 triệu người, nơi Tuần lễ thời trang nữ hiện đang diễn ra.

Bên cạnh đó, Theo người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự Ý Angelo Borrell, có 2 trường hợp dương tính bị phát hiện ở phía bắc vùng Emilia Romagna và 2 trường hợp khác ở trung tâm thành phố Lazio và vùng Piemonte. Ít nhất 18 bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng đang phải được điều trị tích cực.

Ổ dịch Covid-19 tại Ý được cho là bắt nguồn từ một thị trấn phía đông nam Milan, nơi có khoảng 50.000 cư dân Codogno và các thị trấn lân cận được khuyên nên ở trong nhà và tránh các những sự kiện công cộng, vốn phần lớn đã bị hủy bỏ.

Các biện pháp kiểm dịch đang gây ảnh hưởng đến không chỉ các trường học và đại học, mà cả các trận đấu bóng đá. Loạt trận đấu hôm chủ nhật tại giải VĐQG Ý giữa Inter Milan và Sampdoria, Atalanta và Sassuolo, Hellas Verona và Cagliari hiện đang bị hoãn vô thời hạn.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 10:12 04/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/diem-nong/covid-19-quoc-gia-co-so-nguoi-nhiem-tang-vot-nhieu-nhat-tai-chau-au-...

Vì sao Trung Quốc 3 lần thay đổi cách tính ca bệnh Covid-19?

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm Covid-19 mới, con số thấp nhất trong vài tuần trở lại đây. Trước...

Theo Việt Anh - RT (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19