Covid-19: Biến thể Delta tái xuất trong cộng đồng ở Trung Quốc

Chủ Nhật, ngày 12/09/2021 18:15 PM (GMT+7)

Trung Quốc lại ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng do biến thể Delta, lần này là ở phía đông nam tỉnh Phúc Kiến, khiến giới chức địa phương đẩy mạnh nỗ lực tiêm chủng.

Covid-19: Biến thể Delta tái xuất trong cộng đồng ở Trung Quốc - 1

Các nhân viên y tế Trung Quốc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 12.9 thông báo Trung Quốc ghi nhận 46 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 11.9.

Đáng chú ý trong số này có 20 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hôm 10.9, Trung Quốc chỉ mới ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên sau hơn nửa tháng kiểm soát dịch thành công.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng phát hiện 18 ca nhiễm không triệu chứng trong ngày 11.9, tăng 5 ca so với ngày hôm trước. Các ca nhiễm không triệu chứng được tính riêng và không cộng vào số liệu chính thức.

Ổ dịch Covid-19 hiện tại chủ yếu tập trung ở huyện Tiên Du, tỉnh Phúc Kiến, với 6 người trong hai gia đình dương tính với Covid-19, bao gồm 3 trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 12.

Kết quả giải trình tự gene một số ca nhiễm mới, cho thấy virus SARS-CoV-2 lây lan là biến thể Delta. Ca nhiễm F0 đầu tiên được xác định là một người trưởng thành, nhập cảnh từ Singapore.

Người này đã cách ly ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến trong 14 ngày sau khi nhập cảnh, có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp, rồi trở về huyện Tiên Du, thành phố Phủ Điền.

Cuối tháng trước, Trung Quốc tuyên bố kiểm soát thành công đợt dịch do biến thể Delta và là quốc gia đầu tiên làm được điều này.

Sau khi dịch bệnh xuất hiện trở lại, tỉnh Phúc Kiến đã huy động đội ngũ bác sĩ và y tá để xét nghiệm đại trà ở thành phố Phủ Điền.

Giới chức thành phố ngày 12.9 ban hành một loạt các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, gồm đóng cửa rạp chiếu phim, quán bar và bảo tàng, siết chặt di chuyển.

Thành phố cũng yêu cầu các trường học trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng ngừa Covid-19, hoàn thành điều tra dịch tễ và xét nghiệm Covid-19 tại các trường học ở khu vực có nguy cơ cao, trước ngày 17.9.

Giới chức thành phố cũng thúc đẩy tiêm mũi hai vaccine Covid-19, sớm hoàn thành tiêm chủng cho nhóm học sinh từ 12-17 tuổi trước ngày 15.9.

Nguồn: http://danviet.vn/covid-19-bien-the-delta-tai-xuat-trong-cong-dong-o-trung-quoc-5020211291814478...

Lý do Israel dẫn đầu tiêm chủng nhưng vẫn chật vật vì COVID-19?

Là một hình mẫu tiêu biểu trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19 nhờ việc triển khai tiêm ngừa nhanh chóng, Israel gần...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung