Công dân Pháp đối mặt án xử bắn trên đảo hành quyết ở Indonesia

Thứ Sáu, ngày 10/07/2020 12:15 PM (GMT+7)

Một công dân Pháp có thể bị xử tử bằng hình thức xử bắn ở Indonesia sau khi bị cáo buộc lạm dụng tình dục hơn 300 trẻ em.

Sự kiện: Tin tức Indonesia

Công dân Pháp đối mặt án xử bắn trên đảo hành quyết ở Indonesia - 1

Francois Abello Camille đối mặt với án tử hình ở Indonesia.

Theo Daily Mail, cảnh sát Indonesia hồi tháng trước bắt giữ công dân Pháp Francois Abello Camille, 65 tuổi tại một khách sạn ở thủ đô Jakarta. Tại hiện trường cảnh sát phát hiện Camille ở cùng phòng khách sạn với hai trẻ em gái.

Mở rộng điều tra, cảnh sát tìm thấy các video trong laptop của Camille, cho thấy người đàn ông này có hành động lạm dụng tình dục với khoảng 300 trẻ em, ở độ tuổi từ 10-17.

Camille nhập cảnh nhiều lần vào Indonesia bằng visa du lịch trong 5 năm qua. “Ông ta tiếp cận các trẻ em dưới 18 tuổi, lôi kéo các em quan hệ tình dục và hứa sẽ trả từ 250.000 – 1 triệu rupiah (khoảng 17 – 70 USD).

“Trẻ em nào không đồng ý bị Camille đánh đập tàn tệ”, các nhà điều tra cho biết.

Cảnh sát Indonesia gần đây đã tổ chức họp báo, công bố bằng chứng thu được và đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Nếu bị kết tội lạm dụng tình dục trẻ em hàng loạt, Camille sẽ bị tuyên án tử hình.

Indonesia là quốc gia có số dân theo đạo Hồi đông nhất thế giới nhưng chỉ áp dụng hình thức hành quyết bằng xử bắn, không phải là treo cổ hay chặt đầu.

Lần gần nhất Indonesia xử bắn tử tù là vào năm 2016. Năm đó, 4 kẻ buôn ma túy bị đem ra đảo hành quyết xử tử vào nửa đêm.

Công dân Pháp đối mặt án xử bắn trên đảo hành quyết ở Indonesia - 2

Đảo hành quyết là nơi Indonesia chuyên xử bắn các tử tù.

Người dân địa phương gọi hòn đảo Nusakambangan, cách bờ biển miền trung đảo Java 2km là đảo hành quyết vì đây là nơi chuyên xử bắn các tử tù.

Các tử tù thường được đưa đến hòn đảo vài ngày trước thời điểm hành quyết. Người thân của tử tù được báo trước 72 giờ, nếu là công dân nước ngoài, được thông báo qua đại sứ quán.

Theo luật pháp Indonesia, tử tù bị đem ra xử bắn phải mặc quần áo trắng, có thể lựa chọn cách ngồi hoặc đứng dựa vào cột.

Đội bắn gồm 12 tay súng, đứng cách tử tù 5-10 mét. Tuy nhiên, chỉ 3 khẩu súng được nạp đạn thật, 9 khẩu còn lại là đạn mã tử, là loại đạn giả, không có đầu đạn nhưng vẫn có thuốc súng, tạo ra tiếng nổ như đạn thật.

Ở vị trí xử bắn, tử tù có 3 phút cuối cùng để giữ bình tĩnh. Một khi sẵn sàng, tử tù sẽ bị buộc phải trùm kín mặt. Bộ quần áo màu trắng của tử tù có phần đánh dấu vị trí trái tim để đội thi hành án ngắm bắn.

Các bác sĩ có nhiệm vụ kiểm tra xem tử tù đã chết hay chưa. Nếu chưa, chỉ huy sẽ trực tiếp bắn phát đạn xuyên qua thái dương.

Án tử hình chỉ được coi là thi hành xong nếu như tử tù được xác định đã chết.

Tổ chức Nhân quyền Quốc tế đã nhiều lần phản đối hình thức xử tử ở Indonesia. Nhưng Indonesia chỉ chấp nhận xem xét lại một lần cuối án tử trong ngày xử bắn, nếu tử tù vẫn bị tuyên có tội thì bản án sẽ được thi hành.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-dan-phap-doi-mat-an-xu-ban-tren-dao-hanh-quyet-o-indonesia-50202010712131...

Phút cuối của tử tù hiếm hoi bị xử bắn ở Mỹ

Nước Mỹ hiện còn 3 bang duy trì án tử hình bằng hình thức xử bắn, như một lựa chọn thứ hai nếu tử tù có yêu cầu...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Indonesia