Hình ảnh tan hoang ở khu vực chứa vũ khí hóa học của Syria

Chủ Nhật, ngày 15/04/2018 19:00 PM (GMT+7)

3 khu vực chính chứa vũ khí hóa học của Syria biến thành bình địa sau cuộc tấn công kéo dài 70 phút.

Hình ảnh tan hoang ở khu vực chứa vũ khí hóa học của Syria - 1

Hình ảnh vệ tinh mới được đăng tải trên Daily Mail cho thấy quy mô của cuộc tấn công do Mỹ thực hiện hôm 14.4 vào các cơ sở được cho là sản xuất vũ khí hóa học của Syria. 3 cơ sở được cho là trong chương trình phát triển vũ khí hóa học của Syria đã bị phá tan hoang.

Hình ảnh tan hoang ở khu vực chứa vũ khí hóa học của Syria - 2

Một trung tâm nghiên cứu ở ngoại vi Damascus và 2 cơ sở khác ở Homs đã bị phá hủy hoàn toàn. Tổng cộng, Mỹ bắn hơn 100 quả tên lửa hành trình Tomahawk. Trong số này, 70 quả tên lửa bị phía Syria bắn hạ bằng các thiết bị phòng không do Nga cung cấp.

Hình ảnh tan hoang ở khu vực chứa vũ khí hóa học của Syria - 3

Nga cảnh báo “hậu quả” sau hành động tấn công của Mỹ và liên quân, đồng thời cảnh báo rằng đây là hành vi leo thang căng thẳng, làm tồi tệ hơn các nỗ lực nhân đạo ở Syria.

Hình ảnh tan hoang ở khu vực chứa vũ khí hóa học của Syria - 4

Dù vậy, ông Trump tuyên bố sẽ tiếp tục dội tên lửa vào Syria nếu như chính quyền Tổng thống Assad dùng vũ khí hóa học lên thường dân. Syria và Nga phủ nhận cáo buộc này và cho rằng đây là thông tin giả mạo do những người cứu hộ dựng lên.

Hình ảnh tan hoang ở khu vực chứa vũ khí hóa học của Syria - 5

Khu vực cất trữ vũ khí hóa học Him Shinshar được cho là chịu 22 quả tên lửa cùng lúc. Tên lửa Tomahawk có mặt trong quân đội Mỹ hơn 40 năm qua và là tên lửa tấn công tầm xa ưu việt bậc nhất của nước này.

Hình ảnh tan hoang ở khu vực chứa vũ khí hóa học của Syria - 6

Hình ảnh vệ tinh trước và sau cho thấy các khu vực nghi chứa vũ khí hóa học của Syria trở thành bình địa vì tên lửa tấn công. Mỹ và liên quân dội tên lửa hơn 70 phút từ biển Địa Trung Hải và trên không trung.

NÓNG nhất tuần: Mỹ, Anh, Pháp đồng loạt dội hơn 100 tên lửa vào Syria

Chiến dịch không kích phối hợp với các lực lượng vũ trang Pháp và Anh nhằm vào các mục tiêu có liên quan đến chương...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Mỹ tấn công Syria lần 2