Con trai út của ông Trump gây bất ngờ khi bước vào chính trường

Con trai út của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gây bất ngờ khi có tên trong danh sách 41 đại biểu của Florida tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa.

Theo danh sách mà hãng tin NBC News có được, Barron Trump - con trai út cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngời có tên trong 41 đại biểu của bang Florida tại Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa dựu kiến diễn ra vào mùa hè năm nay

Barron Trump bước sang tuổi 18 vào ngày 18/3 và sẽ gia nhập con đường chính trị sau khi tốt nghiệp trung học vào tuần trước. Giới quan sát nhận định rằng cậu đã trưởng thành và có thể đi theo truyền thống chính trị của gia đình.

New York Post dẫn thông tin từ chủ tịch Đảng Cộng hòa tại bang Florida Evan Power cho biết, bên cạnh Barron, 3 người con khác của ông Trump cũng năm trong trong số 41 đại biểu của bang này. Trước đó, con gái lớn của cựu Tổng thống Mỹ đã rời xa chính trị khi ông thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Con trai út của Barron Trump của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bước vào chính trường. Ảnh: Politico

Con trai út của Barron Trump của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bước vào chính trường. Ảnh: Politico

“Chúng tôi may mắn có được một nhóm tuyệt vời gồm các lãnh đạo cơ sở, các quan chức dân cử và các thành viên của gia đình Trump cùng làm việc với nhau như một phần của phái đoàn Florida tham dự Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa năm 2024”, ông Evan Power nói.

Trong khi đó, ông Trump hiện đang là cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên phải ra hầu tòa và có thể phải đối mặt với mức án lên tới 136 năm tù trong 4 vụ án hình sự. Các luật sư của ông Trump đang nỗ lực trì hoãn cả 4 vụ án hình sự mà ông phải đối mặt cho đến khi cuộc bầu cử tổng thống diễn ra.

Trước đó, ngày 1/5, tận dụng thời gian nghỉ ngơi giữa một phiên tòa xét xử hình sự, cựu Tổng thống Mỹ đã tổ chức một buổi vận động tranh cử tại bang Wisconsin. Tại đây, ông cảnh báo về một tương lai xấu cho Mỹ nếu đối thủ Joe Biden tái đắc cử trong năm nay.

Ông Trump cũng chỉ trích cách xử lý chính sách liên quan đến nền kinh tế và vấn đề nhập cư của ông Biden đồng thời nhắc lại những tuyên bố rằng chính vị Tổng thống đương nhiệm là người đứng sau hàng chục các cáo buộc hình sự mà ông đang phải đối mặt.

"Tôi bị truy tố 4 lần và phải đối mặt với các phiên tòa dân sự", cựu Tổng thống Mỹ nói. Trước đó, ông cũng nhiều lần tuyên bố rằng những vụ truy tố là một phần của cuộc "săn phù thủy" từ phía đối thủ nhằm cản trở nỗ lực tái tranh cử của ông nhưng không đưa ra bằng chứng.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng nhiều lần lên tiếng khẳng định rằng sự ủng hộ mà ông nhận được từ các cử tri đảng Cộng hòa không bị ảnh hưởng bởi các rắc rối pháp lý mà ông đang phải đối mặt và thậm chí còn đang gia tăng.

Nguồn: [Link nguồn]

Mỹ từng cử đặc vụ thuộc các cơ quan thực thi pháp luật tới Mexico nhưng chưa từng triển khai các lực lượng đặc biệt thuộc biên chế quân đội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Uyên - NBC News và New York Post ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN