Con trai trùm ma túy khét tiếng El Chapo bị bắt giữ sau cuộc đấu súng dữ dội

Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Giới chức Mexico cho biết Ovidio Guzmán López, một trong những con trai của trùm ma túy khét tiếng Joaquín "El Chapo" Guzmán đã bị lực lượng an ninh của nước này bắt giữ.

Con trai trùm ma túy khét tiếng El Chapo bị bắt giữ sau cuộc đấu súng dữ dội - 1

Ovidio Guzmán López, con trai trùm ma túy khét tiếng El Chapo, đã bị cảnh sát Mexico bắt giữu (Ảnh: Cultura Collectiva)

Vụ bắt giữ Ovidio xảy ra ở phía tây thành phố Culiacán, thành trì của băng đảng ma túy Sinaloa hùng mạnh, và đã gây ra những cuộc đấu súng dữ dội giữa các thành viên băng đảng và lực lượng an ninh trên toàn thành phố.

Ovidio Guzmán, khoảng 20 tuổi, được cho là đang đóng một vai trò quan trọng trong băng đảng Sinaloa sau khi cha mình bị giam giữ. Truyền thông Mexico cho biết y cũng đang bị truy nã ở Mỹ với nhiều cáo buộc liên quan đến ma túy.

Chính quyền bang Sinaloa cho biết họ đang “nỗ lực vãn hồi trật tự sau khi phải đối mặt với các sự cố gây ảnh hưởng lớn xảy ra trong những giờ gần đây, tại nhiều địa điểm khác nhau xung quanh thành phố Culiacán."

Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador cho biết ông sẽ đưa ra tuyên bố về vụ bắt giữ Ovidio vào tối ngày thứ Năm (17.10, theo giờ địa phương).

Trùm ma túy El Chapo gửi thư cầu cứu Tổng thống Mexico

Trùm ma túy El Chapo được cho là đã cầu cứu chính quyền Mexico với hi vọng đưa mình ra khỏi nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất...

Chia sẻ
Theo Việt Anh - BBC, Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mexico
Báo lỗi nội dung