Con trai Thủ tướng Hun Sen trở thành ứng viên thủ tướng Campuchia

Thứ Sáu, ngày 24/12/2021 17:19 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đảng Nhân dân Campuchia đã bỏ phiếu ủng hộ con trai của Thủ tướng Hun Sen làm ứng viên thủ tướng tương lai nhưng không nêu rõ thời điểm ông có thể kế vị cha mình.

Sự kiện: Tin tức Campuchia

Đảng Nhân dân cầm quyền Campchia (CPP) hôm 24-12 cho biết ủy ban trung ương đảng đã nhất trí ủng hộ ông Hun Manet, 44 tuổi, là "ứng viên thủ tướng trong tương lai".

Theo hãng tin Reuters, Thủ tướng Hun Sen, một trong những nhà lãnh đạo tại vị lâu nhất thế giới, hồi đầu tháng này cho biết ông sẽ ủng hộ con trai mình với tư cách là người kế nhiệm nhưng không nói khi nào ông sẽ nghỉ hưu.

Con trai Thủ tướng Hun Sen trở thành ứng viên thủ tướng Campuchia - 1

Ông Hun Manet, 44 tuổi, được ủng hộ là "ứng viên thủ tướng trong tương lai". Ảnh: Khmer Times

Ông Hun Sen bày tỏ ủng hộ con trai Hun Manet trở thành nhà lãnh đạo tương lai của Campuchia thông qua bầu cử. Tuy nhiên, ông Hun Sen cũng không nói rõ ông có tiếp tục ra tranh cử trong cuộc bầu cử tiếp theo vào năm 2023 hay không.

Ông Hun Manet là phó tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF) và tư lệnh lục quân. Ông từng tốt nghiệp Học viện Quân sự Mỹ West Point năm 1999. Theo Khmer Times, có 4 ứng viên tiềm năng kế nhiệm ông Hun Sen, một trong số đó là ông Hun Manet.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/con-trai-thu-tuong-hun-sen-tro-thanh-ung-vien-thu-tuong-campu...

Campuchia: Thủ tướng Hun Sen ra lệnh tiêu hủy vũ khí Mỹ

Hôm 10.12, Thủ tướng Campuchia Hun Sen ra lệnh cho tất cả lực lượng vũ trang trong cả nước rà soát, tìm toàn bộ trang thiết...

Chia sẻ
Theo Xuân Mai (Người lao động)
sự kiện Tin tức Campuchia
Báo lỗi nội dung